ข่าวภาคเหนือ » เกษตรกรในอำเภออมก๋อยช่วยผู้ประสบภัยโควิดในเขตพื้นที่เมืองเชียงใหม่ นำผลผลิตการเกษตร กว่า 10 ตัน ออกมาแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

เกษตรกรในอำเภออมก๋อยช่วยผู้ประสบภัยโควิดในเขตพื้นที่เมืองเชียงใหม่ นำผลผลิตการเกษตร กว่า 10 ตัน ออกมาแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

14 พฤษภาคม 2021
286   0

Spread the love

เกษตรกรในอำเภออมก๋อยช่วยผู้ประสบภัยโควิดในเขตพื้นที่เมืองเชียงใหม่ นำผลผลิตการเกษตร กว่า 10 ตัน ออกมาแจกเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

ทหารค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่ 33 ร่วมกับ ปปส.ภาค 5และจิตอาสา ช่วย กันบรรจุผลผลิตการเกษตรทั้ง มะเขือเทศ พริกหยวก และฟักทอง กว่า 10ตัน ตามโครงการเกษตรตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ลงในถุงก่อนนำแจกจ่าย ให้กับชาวบ้านในเขตพื้นที่เมืองเชียงใหม่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19  โดย ผลผลิตการเกษตรทั้งหมด10 ตันนั้นเป็นของเกษตรกรของอำเภออมก๋อยที่รวบรวมกันไว้และให้ทางทหารมณฑลทหารบกที่ 33 ไปลำเลียงมาไว้ยังที่ บริเวณ ลานกิจกรรมเอนกประสงค์โรงเรียน วัดท่าสะต๋อย  ต.วัดเกตุ อำเภอเมือง และยังมีพ่อค้าแม่ค้าจากตลาดเมืองใหม่ได้นำอาหารมาร่วมแจกกให้กับพี่น้องประชาชน นอกจากนี้ทางกองทัพบกยังได้มีการนำรถครัวสนามมาพระราชทานมาตั้งประกอบอาหาร เเจกกประชาชนดัวย ด้าน ปปส.ภาค 5ได้มีการน้ำดื่ม จำนวน 360ขวด มาแจกจ่ายให้ให้กับประชาชน  ซึ่งตั้งแต่เช้ามีประชาชนที่ทราบข่าวทางโซเชียล ได้เดินทางมารอรับแจกผลผลิตทางการเกษตรตั้งแต่เช้า

โดยมีทางหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ โรงพยาบาลค่ายกาวิละ มณฑลทหารบกที่33   ได้มีการคัดกรองตรวจวัดไข้ประชาชนก่อนรับแจกสิ่งของด้วย ส่วนชาวบ้านคนไหนที่ไม่สามารถเดินทางมารับแจกได้ทางทหารก็ได้มีการเตรียมรถพุ่มพวง นำผลผลิตการเกษตรและไข่ไก่ไปตระเวนแจกจ่ายให้ในชุมชนด้วยเพื่อเป็นการกระจายผลผลิตและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ทั่วถึงกัน