ข่าวภาคเหนือ » อบจ.เชียงใหม่ ประชุมการเตรียมการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League  ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566 ครั้งที่ 1 พร้อมเตรียมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันที่กทม.ในวันพรุ่งนี้

อบจ.เชียงใหม่ ประชุมการเตรียมการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League  ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566 ครั้งที่ 1 พร้อมเตรียมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันที่กทม.ในวันพรุ่งนี้

10 กรกฎาคม 2023
1476   0

Spread the love

อบจ.เชียงใหม่ ประชุมการเตรียมการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League  ระหว่างวันที่ 11-13 สิงหาคม 2566 ครั้งที่ 1 พร้อมเตรียมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันที่กทม.ในวันพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2566  ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  จัดให้มีการประชุมการเตรียมการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League ระหว่างวันที่ 11 – 13 สิงหาคม 2566 ครั้งที่ 1/2566  โดยมีนายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุม พร้อมด้วย นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งริรัตน์ ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 5 และพล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ร่วมการประชุมพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้

       นายพิชัย เลิศพงศ์อดิศร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่  กล่าวว่า วันนี้ได้มีการจัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League ห้วงระหว่างวันที่ 11 – 13 สิงหาคม 2566 ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดงานอย่างเต็มที่ในการรองรับนักกีฬาจาก 4 ประเทศที่จะร่วมการแข่งขั้นในครั้งนี้โดยเฉพาะการเตรียมพื้นที่ การอำนวยความสะดวกนักกีฬา การจำหน่วยบัตรเข้าชมการแข่งขันและการดูแลความปลอดภัยของนักกีฬาและผู้เข้าชมการแข่งนี้ ซึ่งทุกหน่วยงานได้มีการจัดเตรียมความพร้อมแล้วในขณะนี้

นอกจากนี้คณะผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดและคณะของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้นำสื่อมวลชน เดินทางมาตรวจสนามแข่ง ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย เพื่อตรวจสอบระบบแสงไฟและเครื่องปรับอากาศภายในสนาม ที่ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 5 ใช้งบประมาณจำนวน 15 ล้านบาท ในการปรับปรุงสนามการแข่งขัน  ห้องพักนักกีฬา ห้องกรรมการและห้องน้ำ เพื่อให้พร้อมในการแข่งขัน  ซึ่งสนามแห่งนี้สามารถจุผู้เข้าชมได้ประมาณ 3,000 คน แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าคนเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงจะเดินทางมาเข้าชมจำนวนมากถือว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบัตรเข้าชมอาจจะไม่เพียงพอโดยจะมีการเสริมจอแอลอีดีด้านนอกสนาม เพื่อ ให้ผู้เข้าชมที่ไม่สามารถจะเข้ามาดูในสนามแข่งได้ชมได้ คาดว่าอีกไม่เกิน 20 วันจะแล้วเสร็จ

ด้านนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า วอลเลย์บอลหญิงไทยจะมีการผสมผสานชุดใหญ่กับชุดสำรองซึ่งในขณะนี้เก็บตัวอยู่ประมาณ 20 คน ในขณะเดียวกันต้องดูในสถานะของทีมเราที่เป็นเบอร์ 1 ในอาเซียน เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเอาชุดที่ดีที่สุดลงแข่งจะไม่ให้เสียชื่อในฐานะที่เราเป็นแชมป์อาเซียนมาโดยตลอด อย่างไรก็ตามเราก็ต้องพิจารณาถึงอนาคตข้างหน้าด้วยว่ามีการแข่งขันหลายรายการทั้งชิงแชมป์เอเชีย ทั้งคัดเลือกโอลิมปิกและยังมีรายการเอเชี่ยนเกมส์อีก เพราะฉะนั้นเรามีรายการหนักๆอีกหลายรายการที่จะเข้าร่วม จึงต้องปรับเปลี่ยนนักกีฬาไปตามสถานการณ์.

การจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ONEHD 31 3rd SEA V League ระหว่างวันที่ 11 – 13 สิงหาคม 2566 ครั้งนี้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่ สนามสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีทีมจากภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 4 ประเทศ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และไทยเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อพัฒนาการกีฬาของไทยให้ดียิ่งขึ้น