สกู๊ปพิเศษ » เชียงใหม่ เตรียมทำบุญและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ 8 มิถุนายน นี้

เชียงใหม่ เตรียมทำบุญและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ 8 มิถุนายน นี้

6 มิถุนายน 2023
131   0

Spread the love

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดพิธีทำบุญและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ พร้อมกัน 10 จุดทั่วเมืองเชียงใหม่ ในวันที่ 8 มิถุนายน 2566 นี้

วันนี้ (6 มิ.ย. 66) นายมนต์ชัย พงษ์เกียรติก้อง รองปลัดเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ว่าเทศบาลนครเชียงใหม่มีนโยบายส่งเสริม อนุรักษ์ศิลปะ วัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของท้องถิ่นให้ดำรงสืบมา จึงได้มีการจัดกิจกรรมทำบุญสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความร่มเย็นเป็นสุข พ้นภัยต่าง ๆ รวมทั้งเป็นการอนุรักษ์และฟื้นฟูวัฒนธรรมและประเพณีอันดีงามของเมืองเชียงใหม่ สำหรับการทำบุญสืบชะตาเมืองในปีนี้ จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดี ที่ 8 มิถุนายน 2566 ที่จะถึงนี้ โดยจะประกอบพิธีพร้อมกันทั้งหมด 10 จุด ในบริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ และประตูเมืองทั้ง 5 ประตู ได้แก่ ประตูท่าแพ ประตูเชียงใหม่ ประตูแสนปุง ประตูสวนดอก และประตูช้างเผือก รวมถึง 4 มุมเมืองเชียงใหม่ ได้แก่ แจ่งหัวลิน แจ่งกู่เฮือง แจ่งศรีภูมิ และแจ่งก๊ะต๊ำ

ทั้งนี้ พี่น้องชาวเชียงใหม่สามารถเข้าร่วมพิธีทำบุญสืบชะตาเมือง และสามารถนำอาหารคาว อาหารหวาน เครื่องดื่ม มาร่วมถวายแด่พระสงฆ์ได้ตามจุดประกอบพิธีต่าง ๆ นอกจากนี้ เทศบาลนครเมืองเชียงใหม่จะจัดถ่ายทอดสดออนไลน์ เพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ได้รับชมและร่วมตั้งจิตศรัทธาทำบุญเมืองพร้อมกัน เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองในครั้งนี้ด้วย

*******************
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่
6 มิถุนายน 2566