พากินพาเที่ยว » ททท.เชียงใหม่ ชวนโหวตให้ “จุดชมวิวดอยดำ” เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ของเมืองไทย

ททท.เชียงใหม่ ชวนโหวตให้ “จุดชมวิวดอยดำ” เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ของเมืองไทย

6 มิถุนายน 2023
129   0

Spread the love

ททท.สำนักงานเชียงใหม่ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมโหวตให้ “จุดชมวิวดอยดำ” อำเภอเวียงแหง เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ของเมืองไทย ในปี 2023 ชูแนวคิด อัญมณีสีดำ หวังส่งเสริมและกระจายการท่องเที่ยวสู่พื้นที่รอง

วันนี้ (6 มิ.ย. 66) ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 2 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางสาวสุลัดดา ศรุติลาวัณย์ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ว่า ททท.เชียงใหม่ ได้ร่วมกับ อำเภอเวียงแหง คัดเลือกและนำเสนอ “จุดชมวิวดอยดำ” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters และนำเสนอเส้นทางท่องเที่ยวอำเภอเวียงแหง ภายใต้แนวคิด อัญมณีสีดำ ได้แก่ จุดชมวิวดอยดำ, ไข่ปลาสีดำ (Black Caviar) ที่ผลิตจากแหล่งเลี้ยงปลาสเตอร์เจียนและปลาเทราต์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย, เขตท้องฟ้าสีดำ (Dark Sky) ที่สามารถมองเห็นทางช้างเผือกได้ด้วยตาเปล่า, ถั่วเน่าดำ สินค้า OTOP ของอำเภอเวียงแหง และเส้นทางเดินทัพองค์ดำ (สมเด็จพระนเรศวรมหาราช) เพื่อส่งเสริมและกระจายการท่องเที่ยวสู่พื้นที่รอง

ด้วยอำเภอเวียงแหง ถือเป็นเมืองลับแลของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา สุดเขตชายแดนติดสหภาพเมียนมาร์ ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง แต่มีเสน่ห์และน่าค้นหา ทั้งยังมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ วิถีชีวิตที่เรียบง่าย ความหลากหลายของชาติพันธุ์ และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ อีกมากมาย

จึงขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมโหวตให้ “จุดชมวิวดอยดำ” เป็น 1 ใน 20 แหล่งท่องเที่ยวสุด Unseen แห่งใหม่ของเมืองไทย ในปี 2023 ผ่าน www.tourismthailand.org/unseennewchapters ตั้งแต่วันนี้-วันที่ 18 มิถุนายน 2566 โดย 1 คน สามารถโหวตได้ 5 สิทธิ์ต่อสัปดาห์ (1 สิทธิ์ ต่อ 1 ภาค) ผู้ร่วมสนุกจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัล อาทิ ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ ห้องพัก โรงแรมภายในประเทศ และบัตรกำนัลรถเช่าจาก AVIS

/////////////////
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงใหม่/ข่าว-ภาพ