พากินพาเที่ยว » ททท.เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรม “Amazing Chiang Mai Pride 2023” ต้อนรับช่วง Green Season

ททท.เชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรม “Amazing Chiang Mai Pride 2023” ต้อนรับช่วง Green Season

23 พฤษภาคม 2023
91   0

Spread the love

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรม “Amazing Chiang Mai Pride 2023 : เชียงใหม่เมืองแห่งสีสันและความสุขที่หลากหลาย” พร้อมจัดโปรโมชั่นรับนักท่องเที่ยวช่วง Green Season

ที่ ร้านอาหาร Chef Together นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวีรพงษ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน “Amazing Chiang Mai Pride 2023 : เชียงใหม่เมืองแห่งสีสันและความสุขที่หลากหลาย” และกิจกรรมต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวหน้าฝน หรือ ช่วง Green Season ชวนนักท่องเที่ยวไทยแพคกระเป๋าออกเดินทางตามหาความสุขกับสายฝน สายหมอกเมืองเชียงใหม่ พร้อมโปรโมชั่นเที่ยวเชียงใหม่ให้ฉ่ำใจ ทั้งส่วนลดที่พัก แพกเกจทัวร์ ร้านอาหาร สปา ในราคาพิเศษสุด ระหว่างเดือนพฤษภาคม-สิงหาคม 2566 ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ร่วมกับ พันธมิตร จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวในช่วง Green Season รวมทั้งเพื่อสร้างการรับรู้ให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย มีความพร้อมสามารถรองรับนักท่องเที่ยวทุกเพศ ทุกวัยได้อย่างเท่าเทียม

ทั้งนี้ ในช่วงเย็นวันที่ 28 พฤษภาคม 2566 จังหวัดเชียงใหม่ จะเป็นจังหวัดเปิดเทศกาลเฉลิมฉลอง Pride Month ของประเทศไทย โดยมีการเดินขบวนพาเหรดจากเส้นทางพุทธสถานเชียงใหม่ ไปสุดสุดยังบริเวณข่วงประตูท่าแพ ซึ่งคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติร่วม 1,000 คน นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากมาย ที่บริเวณข่วงประตูท่าแพ ทั้งการแสดงดนตรี การฉายหนังกลางแปลง ชิงช้าสวรรค์ และการออกบูธกิจกรรมต่าง ๆ ในรูปแบบงานวัด ขณะที่ด้านเทศบาลนคนเชียงใหม่ ก็ได้เปลี่ยนสีไฟบริเวณขัวเหล็ก สะพานนวรัฐให้เป็นสีรุ้ง เพื่อสร้างสีสันบรรยายให้เข้ากับเมืองอีกด้วย