พากินพาเที่ยว » พาณิชย์ฯ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยกของดีจัดงาน “หลาดใต้ เปิงใจ๋ ภาคเหนือ” ที่ จังหวัดเชียงใหม่

พาณิชย์ฯ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยกของดีจัดงาน “หลาดใต้ เปิงใจ๋ ภาคเหนือ” ที่ จังหวัดเชียงใหม่

4 พฤษภาคม 2023
72   0

Spread the love

สำนักงานพาณิชย์ฯ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยกทัพของดีของภาคใต้ มาให้ชาวเชียงใหม่ได้เลือกชิมและช้อป ในงาน “หลาดใต้ เปิงใจ๋ ภาคเหนือ” ที่ เซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต 3-7 พฤษภาคม นี้

วันนี้ (4 พ.ค. 66) นายวันชัย วราวิทย์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงาน The best of Southern “หลาดใต้ เปิงใจ๋ ภาคเหนือ” ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ประกอบด้วย จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ได้ร่วมกันจัดขึ้น โดยได้ขนของดีของภาคใต้มาจัดจำหน่าย ให้ชาวเชียงใหม่ได้เลือกชิมและช้อป ระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคม 2566 นี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเชียงใหม่ แอร์พอร์ต เพื่อขยายช่องทางการตลาดให้แก่ผู้ประกอบการสินค้าเกษตร และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสินค้าเกษตรในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์ และสื่อสารสร้างการรับรู้มุมมองใหม่ของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตามโครงการพัฒนาเศรษฐกิจการค้าเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากชายแดนภาคใต้

โดยภายในงานได้นำสินค้าขึ้นชื่อหลากหลายประเภทมาจัดจำหน่าย อาทิ ข้าวยำ ข้าวหมก ชาชัก โรตี อาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูป ผลิตภัณฑ์ผ้าปาเต๊ะ ผ้าบาติก ผลิตภัณฑ์จักสานจากไม้ไผ่ และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพร นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมเจรจาธุรกิจ Business Matching จากพันธมิตรทางการค้าร่วมเจรจาธุรกิจ กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการขาย และการแสดงมินิคอนเสิร์ตของศิลปินที่ได้รับความนิยม