คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » LongLifeFarm Thailand (เชียงใหม่)นำร่องการท่องเที่ยว แบบ Farm Stay Wellness เพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืนบนพื้นที่เกษตรอินทรีย์ 97 ไร่ที่อุดมไปด้วยหิ่งห้อยนับพันนับหมื่นในยามค่ำคืน

LongLifeFarm Thailand (เชียงใหม่)นำร่องการท่องเที่ยว แบบ Farm Stay Wellness เพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืนบนพื้นที่เกษตรอินทรีย์ 97 ไร่ที่อุดมไปด้วยหิ่งห้อยนับพันนับหมื่นในยามค่ำคืน

26 เมษายน 2023
144   0

Spread the love

LongLifeFarm Thailand (เชียงใหม่)นำร่องการท่องเที่ยว แบบ Farm Stay Wellness เพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืนบนพื้นที่เกษตรอินทรีย์ 97 ไร่ที่อุดมไปด้วยหิ่งห้อยนับพันนับหมื่นในยามค่ำคืน


เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2566 ที่ศูนย์เรียนรู้ LongLifeFarm Thailand (เชียงใหม่) อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ โดย ดร.ศิริพร เดชะอูป เจ้าของ LongLifeFarm Thailand (เชียงใหม่) จัดกิจกรรมที่เรียกว่า Long Life Style โดย เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืน แบบการมีชีวิตยืนยาวอย่างมีสไตล์ ด้วยโภชนาการระดับเซลล์ ที่ต้องเข้าใจวัตถุดิบ เข้าใจสัดส่วนโภชนาการที่เหมาะสม ซึ่งทำให้มีการออกกำลังกายที่เหมาะสมสำหรับเพศ และวัยต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์ เพื่อการได้รับประโยชน์สูงสุด โดยการแก้ไขระบบเผาผลาญ เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ในการสร้างความต้านทานต่อโรคต่างๆโดยเฉพาะโรคเรื้อรัง เช่น ความดัน เบาหวาน โรคไต โรคหัวใจ และมะเร็งได้ ช่วยชะลอโรค ชะลอวัย และเสริมรักษาทางการแพทย์ โดยใช้พืชผลที่ทางฟาร์มและชุมชนปลูกขึ้นเองตามธรรมชาติ นอกจากนี้ยังให้นักท่องเที่ยวเรียนรู้วัตถุดิบประเภทต่างๆ โดยเฉพาะสารต้านอนุมูลอิสระเพื่อใช้ในการปรุงรสอาหารให้อร่อยที่ดีต่อสุขภาพ พร้อมสอนทำอาหาร ที่มีโซเดียมต่ำเพื่อเสริมความเข้าใจในการนำไปปฏิบัติต่อที่บ้าน นอกจากนี้บนพื้นที่เกษตรอินทรีย์ 97 ไร่ ที่ปราศจากสารเคมีจากการเกษตรใดๆ จึงทำให้ระบบนิเวศมีความสมบูรณ์ จนเกิดการรวมตัวของหิ่งห้อยนับพันนับหมื่นยามค่ำคืน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสชีวิตแบบธรรมชาติในช่วงฤดูแล้งนี้ได้

ขณะที่ นายศรันกร สุทธิพัฒน์ธัญกร จากโรงเรียนเชียงใหม่เซ็นเตอร์บริบาล กล่าวว่า การมาร่วมอบรม เพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยั่งยืนครั้งนี้เนื่องจากทางสถาบันสอนหลักสูตรการดูแลเด็กและผู้สูงอายุให้ผู้ที่สนใจอยู่แล้ว ทำให้สามารถนำความรู้เรื่องโภชนาการมาใช้ในการดูแลผู้สูงอายุ โดยเฉพาะเรื่องอาหารที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย ทำให้สามารถปรุงอาหารที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุที่ป่วยเป็นโรคต่างๆได้ ปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเทรนการดูแลสุขภาพกำลังมาแรง โดยเฉพาะการโภชนาการที่มีคุณค่า ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ใช่เพื่อตัวนักเรียนเอง แต่ยังสามารถต่อยอดการบริโภคอาหารในชีวิตประจำวันอีกด้วย

ทางด้านนายวิกร ไวว่อง กลุ่มวิสาหกิจชุมชนธรรมเกษตรอินทรีย์บ้านป่าป๋วย ต.ศรีบัวบาน จ.ลำพูน ซึ่งเป็นเครือข่ายของ LongLifeFarm กล่าวว่า เพื่อนำถั่วเหลืองดำอินทรีย์จากฟาร์มมาต่อยอดเพื่อทำน้ำเต้าหู้ถั่วดำอินทรีย์ที่มีโปรตีนแอนโนโซยานีลที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มผลิตน้ำเต้าหู้ถั่วเหลืองดำอินทรีย์ 250 มิลลิลิตร ราคา 25 บาท โดยผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0963200004 หรือไอดีไลน์ นิกร 33


สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เพจ LongLifeFarm Thailand ศูนย์การเรียนรู้ นวัตกรรมเกษตรแปรรูป เกษตรกรรมธรรมชาติ เกษตรกรรมแบบผสมผสาน วิถีชีวอินทรีย์