ข่าวภาคเหนือ » หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดลำพูน หลั่งไหลร่วมบริจาคสิ่งของสนับสนุนโรงพยาบาลสนามลำพูน อย่างไม่ขาดสาย พร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดลำพูน หลั่งไหลร่วมบริจาคสิ่งของสนับสนุนโรงพยาบาลสนามลำพูน อย่างไม่ขาดสาย พร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

2 พฤษภาคม 2021
279   0

Spread the love

หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดลำพูน  หลั่งไหลร่วมบริจาคสิ่งของสนับสนุนโรงพยาบาลสนามลำพูน อย่างไม่ขาดสาย พร้อมส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ที่ปฏิบัติงานอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

ที่อาคาร 1 มะลิ โรงพยาบาลลำพูน นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนางปนัดดา เนาวรัตน์ ประธานแม่บ้านมหาดไทย มอบสิ่งของที่จำเป็น แก่บุคลกรทางการแพทย์ และยังเป็นตัวแทนในการรับมอบ สิ่งของบริจาคจาก ภาคเอกชน ประกอบด้วย นายสมบัติ เนตรสมบูรณ์  พร้อมคณะเพื่อน   นำสิ่งของอุปโภคบริโภค  อาทิ ปลากระป๋อง มาม่า และไข่ไก่  และนายสุพจน์ ป้อมชัย เกษตรกร เจ้าของผู้ผลิตและจำหน่ายข้าวกล้อง พื้นที่อำเภอป่าซาง  มอบข้าวกล้อง จำนวน 500 ถุง ๆละ 1 กิโลกรัม  และชุดป้องกัน (PPE) เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร  ให้แก่ทาง โรงพยาบาลลำพูน  เพื่อนำไปสนับสนุนแก่โรงพยาบาลสนาม ลำพูน  ใช้ในการ ดูแล รักษา ผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด -19   และยังเพื่อเป็นการส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่ปฏิบัติงานอย่าง ไม่เหน็ดเหนื่อยขณะนี้ทางโรงพยาบาลสนามยังมีความต้องการเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ และอุปกรณ์สาธารณูปโภค และของใช้ที่จำเป็น จำนวนมาก

สำหรับ โรงพยาบาลสนามของจังหวัดลำพูนแห่งที่ 1  ซึ่งตั้งอยู่  ณ โรงพยาบาลลำพูน สาขาเวียงยอง ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน  เป็นอาคารพื้นที่โรงพยาบาล 2 ชั้น แบ่งเป็นเตียงพักนอนของผู้ป่วย ชั้นที่ 1 เป็นหอผู้ป่วยชาย 65 คน ชั้นที่ 2 เป็นหอผู้ป่วยหญิง 65 คน  ซึ่งจะมีทีมบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขดูแลคราวละ 10 คน รอบเวรคนละ 14 วัน  ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยโควิด -19 ที่ไม่มีอาการรุนแรง จำนวน 130 คน  โดยทางโรงพยาบาลลำพูน ขอขอบพระคุณผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่ร่วมบริจาค ในครั้งนี้

ทั้งนี้ ผู้ที่อยากสนับสนุนเวชภัณฑ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์สาธารณูปโภค ของใช้จำเป็นแก่โรงพยาบาลสนาม  ติดต่อได้ที่หมายเลข 065 – 472 3714 หรือ 065 -472 3715  ตั้งแต่เวลา 08.30 – 20.00 น. ทุกวัน.

cr นายอานนท์  บุญมาตุ้ย เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จังหวัดลำพูน