คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดโครงการ “พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย” จังหวัดอุตรดิตถ์

พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดโครงการ “พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย” จังหวัดอุตรดิตถ์

27 มีนาคม 2023
103   0

Spread the love

พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ เปิดโครงการ “พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย” จังหวัดอุตรดิตถ์

ที่ บริเวณสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก ต.ท่าอิฐ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ เป็นประธานเปิดโครงการ “พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย” จังหวัดอุตรดิตถ์  โดยมีนางพิสมนต์ มงคลเทพ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์ นายประเดิม เดชา ยนตบัญชา นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการและ จนท.ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องคอยให้การต้อนรับ ในการจัดกิจกรรมในสครั้งนี้”พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย”จังหวัดอุตรดิตถ์มีวัตถุประสงค์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าครองชีพของประชาชน กระตุ้นเศรษฐกิจให้มีการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน และมีช่องทาง ในการเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตประจำวันในราคาประหยัดได้มากขึ้นทั้งยัง เป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้า และเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการ และกลุ่มเกษตรกร

นางพิสมนต์ มงคลเทพ พาณิชย์จังหวัดอุตรดิตถ์  เปิดเผยว่า โครงการ “พาณิชย์..ลดราคา! ออนทัวร์ ทั่วไทย” จังหวัดอุตรดิตถ์ ครั้งนี้จะมีการจัดงาน 4 ครั้ง ครั้งละ 3 วันตั้งแต่10.00 – 19.00 น. โดยครั้งที่ 1 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22- 24 มีนาคมที่ผ่านมา ณ บริเวณบ้านเกิดพระยาพิชัยดาบหัก ต.ในเมือง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ และครั้งที่เป็นครั้งที่ 2 จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27-29 มีนาคม 2566 ที่บริเวณสนามกีฬาพระยาพิชัยดาบหัก อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ส่วนในครั้งที่ 3 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 เมษายนณ บริเวณตลาดกลางผลไม้ เทศบาลตำบลหัวดง ต.หัวดง อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์และครั้งที่ 4 จะจัดขึ้นในที่ 6-8 เมษายน 2566 ณ บริเวณที่ว่าการอำเภอน้ำปาด ต.แสนตอ อ.น้ำปาด จ.อุตรดิตถ์

ภายในงานมีกิจกรรม การออกบูธ การออกร้านแสดงและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ ของผู้ประกอบการทั้งในและนอกพื้นที่จำนวนกว่า 100 บูธกิจกรรมส่งเสริมการขายอาทิ สินค้านาทีทอง ที่เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อได้ซื้อสินค้า ในราคาพิเศษจากผู้ผลิตผู้ประกอบการ ทุกวันการจำหน่ายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาถูกกว่าท้องตลาด ลดสูงสุด 40เปอร์เซ็นต์ตัวอย่างเช่น หมูเนื้อแดง จำหน่ายกิโลกรัมละ 100 บาท ไข่ไก่เบอร์ Mจำหน่ายแผงละ 80บาท น้ำมันพืชปาล์ม บรรจุขวดละ 1 ลิตร จำหน่ายขวดละ 35 บาท ข้าวสาร ข้าวขาว บรรจุถุงละ 5 กิโลกรัม จำหน่าย ถุงละ 6. บาท และสินค้าอีกหลายรายการการจัดงานในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือการสนับสนุน จากอำเภอ ส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวมทั้งภาคเอกชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้องผู้ผลิตผู้ประกอบการเกษตรกร และประชาชน ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์


cr ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าวอุตรดิตถ์