ข่าวภาคเหนือ » รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำมาตรการ “ห้ามเผาเด็ดขาด” ในช่วงนี้

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำมาตรการ “ห้ามเผาเด็ดขาด” ในช่วงนี้

21 กุมภาพันธ์ 2023
69   0

Spread the love

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เน้นย้ำมาตรการ “ห้ามเผาเด็ดขาด” ในช่วงนี้ 15 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2566 พร้อมเชิญชวนประชาชนร่วม ชม ชิม ช้อป ในงานของดีแต่ละอำเภอ เพื่อร่วมกันกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

วันนี้ (21 ก.พ. 66) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้เน้นย้ำถึงมาตรการ “ห้ามเผาเด็ดขาด” ในห้วงวันที่ 15 กุมภาพันธ์-30 เมษายน 2566 จึงขอให้ประชาชนปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ป่า และประกอบอาชีพทางการเกษตร ซึ่งหากมีผู้ใดฝ่าฝืนทำการเผาในห้วงเวลาดังกล่าว จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย นอกจากนี้ “การเผา” ยังเป็นการสร้างมลพิษทางอากาศที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในพื้นที่ ซึ่งจะกระทบต่อไปยังการท่องเที่ยว เศรษฐกิจ และการสร้างงาน สร้างรายได้ ของประชาชน

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวอีกว่า ในช่วงนี้ จังหวัดเชียงใหม่ มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวและอำเภอต่าง ๆ โดยเฉพาะอำเภอ ที่มีการจัดงาน OTOP และงานของดีประจำอำเภอ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ วิถีชีวิต และวัฒนธรรมของอำเภอนั้น ๆ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยว ร่วมชม ชิม ช้อป ในงานของดีแต่ละอำเภอ เพื่อร่วมกันกระตุ้นเศรษฐกิจ และเกิดเงินหมุนเวียนในพื้นที่