ข่าวภาคเหนือ » พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 66 การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันเพิ่มขึ้นเนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อนลง

พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 66 การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันเพิ่มขึ้นเนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อนลง

19 กุมภาพันธ์ 2023
48   0

Spread the love

พยากรณ์อากาศประจำวันอาทิตย์ที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๖

ลักษณะอากาศทั่วไปบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่ได้แผ่ลงมาถึงประเทศจีนตอนใต้และเวียดนามตอนบนแล้ว คาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือในวันนี้ (๑๙ ก.พ. ๖๖) โดยจะทำให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีอุณหภูมิลดลงในวันพรุ่งนี้ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้
สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันเริ่มมีกำลังอ่อนลง แต่ยังคงทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนอง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังอ่อนลง โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง ๑-๒ เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า ๒ เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองไว้ด้วย

ประเทศไทยตอนบนมีแนวโน้มการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันเพิ่มขึ้นเนื่องจากลมที่พัดปกคลุมมีกำลังอ่อนลง  พยากรณ์อากาศบริเวณภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด ๑๕-๒๐ องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด ๓๑-๓๕ องศาเซลเซียสบริเวณยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด ๔-๑๒ องศาเซลเซียส  ลมตะวันตก ความเร็ว ๑๐-๑๕ กม./ชม.