ข่าวภาคเหนือ » สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ห่วงใยผู้บริโภค ซื้อสินค้าในช่วงเทศกาล

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ห่วงใยผู้บริโภค ซื้อสินค้าในช่วงเทศกาล

20 ธันวาคม 2022
115   0

Spread the love

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ห่วงใยผู้บริโภค ซื้อสินค้าในช่วงเทศกาล ย้ำผู้ประกอบการต้องปิดป้ายแสดงราคาสินค้าให้ชัดเจน โดยเฉพาะ “กระเช้าของขวัญ”

วันนี้ (20 ธ.ค 65) นางภูษณิศ ไชยมณี ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและการพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ว่าในช่วงนี้ได้เริ่มเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่แล้ว ทำให้ผู้บริโภคมีการเลือกซื้อกระเช้า เพื่อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ จึงมีความห่วงใยผู้บริโภค จากการที่ผู้ประกอบการและผู้ให้บริการ ปรับราคาของสินค้าขึ้นโดยไม่สมเหตุสมผล โดยเฉพาะ “กระเช้าของขวัญ” จึงต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบการค้ารายย่อย ผู้จัดจำหน่ายสินค้า ผู้ให้บริการ ให้มีการปิดป้ายแสดงราคาของสินค้า รวมถึงระบุวันหมดอายุของสินค้าให้ชัดเจน หากผู้ประกอบการหรือผู้จัดจำหน่ายสินค้าฝ่าฝืน จะถูกเปรียบเทียบปรับไม่เกิน “หนึ่งหมื่นบาท”

อย่างไรก็ตาม สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบผู้จำหน่ายสินค้าและผู้ให้บริการตามสถานีขนส่งผู้โดยสาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งหากประชาชนพบเห็นความไม่เป็นธรรมทางการค้าหรือถูกเอารัดเอาเปรียบเรื่องของสินค้าและบริการ สามารถร้องเรียนได้ที่ กลุ่มกำกับการดูและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 0-5311-2659 หรือสายด่วนผู้บริโภค 1569