พากินพาเที่ยว » ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน “หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 13”

ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน “หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 13”

20 ธันวาคม 2022
211   0

Spread the love

ใกล้เข้ามาแล้วกับงาน “หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 13” ที่รวมเอากิจกรรมน่าสนใจไว้มากมาย รอนักท่องเที่ยวไปสัมผัสพร้อมกัน ในวันที่ 25 ธ.ค. 65 – 3 ม.ค. 66

วันนี้ (20 ธ.ค. 65) นายประพันธ์ ชัยอินตา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา และ นางสาวนรัมภา จะงาม ปลัดเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา เปิดเผยในการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ว่า เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา เตรียมจัดงาน “หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 13 ประจำปี 2565 Green Clean & Healthy” ระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2565 – 3 มกราคม 2566 โดยในนี้จะเป็นการจัดงานครั้งสุดท้ายของหนาวนี้ที่เมืองแกน ก่อนที่จะเปลี่ยนไปเป็น “เมืองแกนปาร์ค” เพื่อเป็นแหล่งที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ยั่งยืน ด้วยเป็นพื้นที่ที่มีดินและน้ำอุดมสมบูรณ์

สำหรับภายในงาน มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายในพื้นที่แลนด์มาร์ค 3 โซน ได้แก่ โซน “ข่วงม่วน ข่วงงัน” ณ สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา พบกับกิจกรรมลานคาวบอย ชมการแสดงดนตรีในสวน นั่งรถรางแอ่งผ่อเมืองแกน เรียนรู้บ้านข่วงวิถีคนเมืองแกน และเลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก อาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่กาดหมั้ว ครัวแลง, โซน “MUANGKAEN PARK” ณ พระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน พบกับสวนดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ การปลูกพืชผลทางการเกษตร “เมืองแกน เมืองเกษตรปลอกภัย” และโซน “ลานเพลิงเจริญใจ” ณ สำนักงานเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา พบกับทุ่งดอกคำแผ้แหล้ และดอกคอสมอส กังหันเมืองแกน ก๊อกน้ำลอยฟ้า รองเท้ายักษ์ พร้อมสัมผัสกับชีวิตน้องแกะ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนไทเขินบ้านช่อแล เช็คอินถนนคนเดินบ้านช่อแล “ช่อแล กิ๋นหอม ต๋อมโม่น” และกิจกรรม “ล่องแพสองรักษ์ แม่งัด แม่ปิง”