ข่าวภาคเหนือ » กระสอบยาไอซ์ลอยข้ามน้ำโขงเกยฝั่งไทย-เชียงแสน

กระสอบยาไอซ์ลอยข้ามน้ำโขงเกยฝั่งไทย-เชียงแสน

18 ธันวาคม 2022
115   0

Spread the love

กระสอบยาไอซ์ลอยข้ามน้ำโขงเกยฝั่งไทย-เชียงแสน


เช้าวันที่ 18 ธ.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เขตเชียงราย ทหารพราน ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งจว่ามีกระสอบฟางลอยมาเกยอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ด้านหมู่บ้านสบคำ หมู่ 5 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ชายแดนไทย-สปป.ลาว


จากการตรวจสอบพบกระสอบฟางสีรุ้งบรรจุในถุงพลาสติกสีดำจำนวน 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงเปิดออกดูพบมีถุงพลาสติกห่อใบชาสีเขียวและสีฟ้าพิมพ์ด้วยอักษรจีนรวมจำนวน 25 ห่อ แต่ละห่อหนักประมาณ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้งหมดประมาณ 25 กิโลกรัม และจากการเปิดดูในห่อใบชาพบมีห่อพลาสติกใสประทับตราด้วยอักษรภาษาอังกฤษ N สีดำ โดยภายในห่อพลาสติกใสบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ชนิดเกล็ดสีขาว ไม่พบผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของถุงพลาสติกดำดังกล่าวจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ. เชียงแสนทำการตรวจยึดต่อไป


รายงานว่าแจ้งว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้ลักลอบลอยถุงดำบรรจุยาเสพติดมาจากแม่น้ำโขงฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อหลบเลี่ยงการตรวจพบของเจ้าหน้าทีไทย แต่เมื่อถุงดำลอยมาถึงฝั่งชาวบ้านไปพบเห็นเข้าเสียก่อนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ ละพบเห็นคนขับเรือเล็กเข้าไปบริเวณดังกล่าวด้วยซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนว่าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่และนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน ต่อไป.

ภาพและข่าวโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย