ข่าวภาคเหนือ » รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ชวนประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงสิ้นปี

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ชวนประชาชนร่วมเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงสิ้นปี

13 ธันวาคม 2022
105   0

Spread the love

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปี 2565 นี้ พร้อมฝากความห่วงใยถึงประชาชน ขอให้คงมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

วันนี้ (13 ธ.ค. 65) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการแถลงข่าวสื่อมวลชนประจำสัปดาห์จังหวัดเชียงใหม่ ณ ห้องประชุม 4 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมฝากความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ ให้ระมัดระวังตนเองจากโรคโควิด-19 ที่ยังคงพบการระบาดอยู่ โดยขอให้ปฏิบัติตนตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด ทั้งการเว้นระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย และให้สังเกตอาการของตนเอง หากพบมีอาการเข้าข่ายโรคโควิด-19 ให้เข้ารับการตรวจได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้านทุกแห่ง

อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์โควิด-19 ที่ดีขึ้นในห้วงที่ผ่านมา ทำให้มีผู้คนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นจำนวนมาก จนทำให้ธุรกิจท่องเที่ยว ทั้งร้านอาหาร ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงการเจรจาด้านธุรกิจ กลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง ทั้งยังส่งผลให้เกิดการสร้างงานสร้างรายได้แก่ประชาชนในพื้นที่ และแสดงศักยภาพการเป็นเมืองท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

นอกจากนี้ จากการสำรวจของดุสิตโพลล์ ยังพบว่า จังหวัดเชียงใหม่ เป็น 1 ใน 5 จังหวัด ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีต่อด้านเศรษฐกิจของจังหวัดเชียงใหม่ โดย นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้สั่งการให้ทั้ง 25 อำเภอ ปรับปรุงภูมิทัศน์ทางเท้า สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยสองข้างถนน และความสะอาดของแหล่งท่องเที่ยว เพื่อพร้อมต้อนรับและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยว จึงขอความร่วมมือชาวเชียงใหม่ทุกท่าน ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปี 2565 ที่จะถึงนี้