ข่าวภาคเหนือ » ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ กองพันพัฒนาที่ 3 และติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ กองพันพัฒนาที่ 3 และติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ

30 พฤศจิกายน 2022
71   0

Spread the love

ผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมทหารใหม่ กองพันพัฒนาที่ 3 และติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ เน้นย้ำ ให้เพิ่มมาตรการสกัดกั้นปราบปรามตามแนวชายแดน

บ่ายวันนี้ (30 พ.ย. 65) พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารมหาดเล็กรักษาพระองค์ 904 ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกและมอบโอวาทให้แก่ทหารใหม่ ของกองพันพัฒนาที่ 3 ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อสร้างขวัญกำลังใจแก่ทหารใหม่ 42 นาย ซึ่งภายหลังจบการฝึก จะต้องออกไปปฏิบัติงานในหน้าที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัยและการช่วยเหลือประชาชนจากสาธารณภัย พร้อมกล่าวว่า กองทัพบก ยินดีและพร้อมที่จะสนับสนุนทหารทุกนายที่เสียสละเข้ามาปฏิบัติหน้าที่อย่างดีที่สุด

จากนั้น ผู้บัญชาการทหารบก ได้ประชุมติดตามการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ ณ ศูนย์อำนวยการปฏิบัติการแก้ไขปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมให้การต้อนรับ และเข้าประชุมฯ ทั้งนี้ กองทัพภาคที่ 3 กองพลทหารราบที่ 4 และ กองพลทหารราบที่ 7 ได้บูรณาการกำลังควบคุมการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดร่วมกัน ในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคเหนือ คือ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน และพะเยา ในปีงบประมาณ 2565 ที่ผ่านมา มีผลงานการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ 4 จังหวัด ที่สำคัญ 93 ครั้ง ได้ของกลางยาบ้ากว่า 155 ล้านเม็ด, ไอซ์ 860 กิโลกรัม, เฮโรอีน 204 กิโลกรัม และเคตามีน 170 กิโลกรัม ซึ่งในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2565 ได้ตรวจยึดยาบ้าได้กว่า 7 ล้าน 5 แสนเม็ด, ไอซ์ 10 กิโลกรัม

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวขอบคุณกำลังพลที่ปฏิบัติงานอย่างหนักมาโดยตลอด และเน้นย้ำให้เพิ่มมาตรการสกัดกั้นปราบปรามตามแนวชายแดน ที่ขบวนการค้ายาเสพติดพยายามปรับเปลี่ยนรูปแบบการขนลำเลียงเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงต้องเน้นความร่วมมือกับภาคประชาชน ในการติดตามหาข่าว ลดการทะลักของยาเสพติดให้มากที่สุด พร้อมทั้งขอให้เข้มงวดเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยและการปราบปรามยาเสพติดในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงด้วย