คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » ทอท. เตรียมจัดงาน The Route Development Forum for Asia 2023 ที่จังหวัดเชียงใหม่

ทอท. เตรียมจัดงาน The Route Development Forum for Asia 2023 ที่จังหวัดเชียงใหม่

23 พฤศจิกายน 2022
163   0

Spread the love

ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เตรียมจัดงาน The Route Development Forum for Asia 2023 ประชุมเจรจาธุรกิจด้านการบินพาณิชย์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2566

บ่ายวันนี้ (23 พ.ย. 65) ที่ห้องประชุมอาคารสำนักงานท่าอากาศยานเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวิจิตต์ แก้วไทรเทียม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมหารือถึงการจัดประชุม The Route Development Forum for Asia 2023 หรือ RAS 2023 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเชียงใหม่

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมเจรจาธุรกิจ The Route Development Forum for Asia 2023 ซึ่งเป็นงานประชุมเจรจาธุรกิจด้านการบินพาณิชย์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยประเทศที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน จะได้มีโอกาสแสดงศักยภาพความพร้อมด้านการดำเนินธุรกิจท่าอากาศยานของตนเอง สร้างความเชื่อมั่นในการตัดสินใจมาร่วมลงทุนทำธุรกิจ เนื่องจากจะมีผู้บริหารสายการบินและท่าอากาศยานทั่วโลก รวมถึงหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว และหน่วยงานอื่น ๆ เดินทางมาเข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า นับเป็นโอกาสที่ดีของจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะได้แสดงศักยภาพความพร้อมด้านการบินและการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวกลุ่มเดิมกลับมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่อีกครั้ง รวมทั้งดึงดูดนักท่องเที่ยวกลุ่มตลาดใหม่ที่ยังไม่เคยมา ให้เห็นถึงความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติอันงดงาม และขนมธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ และเกิดความต้องการเดินทางเพื่อมาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของจังหวัดเชียงใหม่ด้วยตัวเองต่อไป