พากินพาเที่ยว » จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดงานรื่นเริงต้อนรับเทศกาลดอกบัวตองบาน เพื่อสืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอขุนยวม

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดงานรื่นเริงต้อนรับเทศกาลดอกบัวตองบาน เพื่อสืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอขุนยวม

16 พฤศจิกายน 2022
53   0

Spread the love

จังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดงานรื่นเริงต้อนรับเทศกาลดอกบัวตองบาน เพื่อสืบสานประเพณี และส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอขุนยวม

ที่ สนามบินเก่าอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายเชษฐา โมสิกรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน มอบหมายให้นายประเสริฐ จิตต์พลีชีพ รองผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิดงานรื่นเริงต้อนรับเทศกาลดอกบัวตองบาน ประจำปี 2565 โดยมีนายฮิกุจิ เคอิจิ (Mr.HIGUCHI keiichi) กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ นายกเทศมนตรีตำบลขุนยวม ประชาชนชาวอำเภอขุนยวม และนักท่องเที่ยว เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยมี นายณรงค์พัชญ์ นาคทรัพย์ นายอำเภอขุนยวมให้การต้อนรับ


โดยกิจรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการสืบสานประเพณี วัฒนธรรม และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน การจัดการในครั้งนี้ เป็นการบูรณาการร่วมกันระหว่าง ส่วนราชการ รวมทั้งภาคเอกชนอำเภอขุนยวม จัดขึ้นในระหว่างวันที่ ๑๕ – ๑๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ โดยภายในงานมีกิจกรรม การประกวดธิดาบัวตอง การประกวดร้องพร้อมหางเครื่องระดับมัธยมศึกษา การประกวดการตีกลองก้นยาว การอนุรักษ์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย การแสดงของเด็กนักเรียน การจัดนิทรรศการต่างๆของส่วนราชการ และภาคเอกชน การเดินแบบการกุศล การแข่งเปตอง และการประกวดพืชผลทางการเกษตร