พากินพาเที่ยว » จังหวัดแพร่ ร่วมกับ ททท.แพร่ เตรียมจัดงาน “แพร่คราฟท์ 2022” ช่วง 2-4 ธ.ค. 65 ที่สถาบันพัฒนาการป่าไม้

จังหวัดแพร่ ร่วมกับ ททท.แพร่ เตรียมจัดงาน “แพร่คราฟท์ 2022” ช่วง 2-4 ธ.ค. 65 ที่สถาบันพัฒนาการป่าไม้

13 พฤศจิกายน 2022
111   0

Spread the love

จังหวัดแพร่ ร่วมกับ ททท.แพร่ เตรียมจัดงาน “แพร่คราฟท์ 2022” ช่วง 2-4 ธ.ค. 65 ที่สถาบันพัฒนาการป่าไม้

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2565 ที่บายศรีครีเอชั่น ตำบลร่องฟอง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัด รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่เป็นประธานในการแถลงข่าว การเตรียมการจัดงานแพร่คราฟท์ 2022 ซึ่งจังหวัดแพร่ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่ร่วมกับกลุ่มแพร่คราฟท์ จัดขึ้น ในช่วงวันที่ 2-4 ธันวาคม 2565 ที่สถาบันพัฒนาการป่าไม้ ตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ การจัดงานมีการจัดแสดง โชว์สินค้า จำหน่ายสินค้า และลาน DIY สร้างสรรค์ให้นักท่องเที่ยวมีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมเรียนรู้

นายธาตรี บุญมาก รองผู้ว่าราชการจังหวัด  กล่าวว่า จัดกิจกรรมคร้ังนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสืบสานอัตลักษณ์ท้องถิ่นภูมิปัญญางานคราฟท์ของจังหวัดแพร่ให้คงอยู่ต่อไป ต่อยอดกลุ่มผู้ประกอบการคราฟท์แพรให้มีตลาดจำหน่ายสินค้าเป็นการเปิดโอกาสชวนเพื่อนกลุ่มงานคราฟท์จากต่างพื้นที่ได้มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์คราฟท์รวมถึงการสร้างรายได้ให้กับชุมชนในจังหวัดแพร่ส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัดให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นไป และเป็นการบูรณาการระหว่างหน่วยงานให้เกิดประโยชน์สูงสุดและเป็นการส่งเสริมกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดแพรให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

นายอนันต์ สีแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) สำนักงานแพร่กล่าววา กิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นการเดินทางเข้ามาในพื้นที่ช่วงวันจัดงานโดยร่วมกับสายการบินนกแอร์ และ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแพร่ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวทางผู้จัดงานได้ตระหนักและเพิ่มมาตรการจัดงานเรื่องสุขอนามัยและความปลอดภัยเป็นพิเศษ สอดรับกับสถานการณ์ในยุค NEW NORMAL เพื่อให้ผู้ที่มาร่วมงานได้ท่องเที่ยวด้วยความสบายใจและคุ้มค่า ไฮไลท์ภายในงานประกอบด้วย สินค้าค้า
ออกแบบทำมือจากชุมชนหลากหลายประเภท อาทิ งานผ้า งานสานกุ๊บลอน,งานหนัง,งานปัก,EcoPrints, เซรามิค,เครื่องประดับ,ของที่ระลึกของชำร่วย ทั้งที่มาจากกลุ่มแพร่คราฟท์ ร้านบายศรี, Cha Studio,แก้ววรรณ
า,Sirima,Natcharal,ซิ่นสวาท,Rattiya,คำมีสตูดิโอ,DM เฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ไม้ และมาจากชุมชนรวมถึงผู้ประกอบการในพื้นที่และต่างจังหวัด รวมกว่า 50 บูธ นอกจากนี้ยังมี กิจกรรม Workshop/DIY, นิทรรศการอัตลักษณ์ท้องถิ่น, Fashion Show,การแสดงวัฒนธรรมและอาหารพื้นเมือง

ทั้งนี้นายวีระพล กึกก้อง เจ้าพนักงานป่าไม้อาวุโส ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาการป่าไม้ให้ความสำคัญของการมีส่วนร่วมกับผู้ทำงานหัตถกรรมโดยการสนับสนุนพื้นที่จัดกิจกรรม จึงขอเชิญชวนผู้สนใจและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมงานแพร่คราฟท์ 2022 ในวันที่ 2-4 ธันวาคม 2565 ที่สถาบันประชารัฐพิทักษ์ป่าตำบลในเวียง อำเภอเมืองแพร่ จังหวัดแพร่ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มแพร่ คราฟท์ โทรศัพท์ 062 289 1693

cr ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่