พากินพาเที่ยว » กฟผ.แม่เมาะ เปิดทุ่งบัวตองต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมหนุนเศรษฐกิจไทย ชวนมาปักหมุดหัวใจ ในงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 18 ที่ จ.ลำปาง

กฟผ.แม่เมาะ เปิดทุ่งบัวตองต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมหนุนเศรษฐกิจไทย ชวนมาปักหมุดหัวใจ ในงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 18 ที่ จ.ลำปาง

3 พฤศจิกายน 2022
187   0

Spread the love

กฟผ.แม่เมาะ ร่วมกับ จ.ลำปาง และ ททท. เปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ในงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 18 ร่วม “ปักหมุดหัวใจที่แม่เมาะ” ชมดอกบัวตอง บานสะพรั่งเต็มทุ่งร่วมสนุกกับกิจกรรมมากมาย ตลอดเสาร์ – อาทิตย์ ที่ 12-13 และ 19-20 พ.ย. นี้


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) แม่เมาะ ร่วมกับ จังหวัดลำปางและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง จัดแถลงข่าวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะครั้งที่ 18 (MAE MOH Festival 18th) ภายใต้แนวคิด “ปักหมุดหัวใจที่แม่เมาะ” โดยมี นายชัชวาลย์ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง , นางสาวยุรีพรรณ แสนใจยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง พร้อมด้วย นายประจวบ ดอนคำมูล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ เป็นผู้แทน กฟผ. ร่วมแถลงข่าว ณ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

นายชัชวาลย์ ฉายะบุตร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะจัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 18 แล้ว ด้วยการผสานความร่วมมืออย่างดียิ่งของ 3 หน่วยงาน ทั้งจังหวัดลำปาง , ททท. และ กฟผ. นับเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของจังหวัด “ลำปางเมืองน่าอยู่ นครแห่งความสุข” พร้อมจะมอบความสุขให้นักท่องเที่ยวเก็บเกี่ยวทั้งความสุข ความสนุกสนาน ความเพลิดเพลิน และประสบการณ์ใหม่ๆ ทั้งด้านเทคโนโลยี พลังงานจาก กฟผ.และการพัฒนาอยู่ร่วมกับ ชุมชน สังคมอย่างยั่งยืน

“ชาวลำปางพร้อมเต็มที่ที่จะต้อนรับแขกผู้มาเยือนจากทั่วประเทศ ให้ได้รับความสุข และความสนุกสนานกลับไปอย่างเต็มเปี่ยม ที่สำคัญการมาเยือนที่นี่ในทุกๆ โอกาส จะช่วยสร้างงาน สร้างรายได้ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาเฟื่องฟูดังเดิม” ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง กล่าวทิ้งท้าย

ด้านนางสาวยุรีพรรณ แสนใจยา ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง
กล่าวว่า เดือนพฤศจิกายนถือว่าเป็นช่วงเริ่มต้นของฤดูหนาวและเป็นช่วงไฮซีซั่นของการท่องเที่ยวภาคเหนือในแต่ละพื้นที่และที่ศูนย์การเรียนรู้ของ กฟผ. มีความสวยงาม มีความน่าสนใจ งานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะกฟผ. จัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร และ ททท. ได้บรรจุไว้ในปฏิทินท่องเที่ยว เพื่อให้นักท่องเที่ยวไม่พลาดโอกาสมาสัมผัสกับบรรยากาศที่น่าประทับใจ จะได้พบกับทุ่งดอกบัวตองสีเหลืองสวยงามบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ ทัศนียภาพที่สวยงามของเหมืองเปิดแห่งเดียวในประเทศไทย น่าประทับใจ และอยากจะกลับมาลำปางอีกครั้ง ไม่เพียงแค่ที่ อ.แม่เมาะ เท่านั้น จังหวัดลำปาง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายมุมมองให้เที่ยวชมนะคะ

👉 ติดตามรายละเอียดและกิจกรรมต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ เพจ เทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ https://www.facebook.com/maemohfestival