พากินพาเที่ยว » เชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ

เชียงใหม่ ประชุมเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ

31 ตุลาคม 2022
192   0

Spread the love

จังหวัดเชียงใหม่ ประชุมหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมจัดการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand By UTMB 2022 รองรับนักกีฬาทั้งชาวไทยและต่างชาติ คาดปีนี้สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้กว่า 600 ล้านบาท

บ่ายวันนี้ (31 ต.ค. 65) ที่ ห้องประชุม 3 ชั้น 3 อาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand By UTMB 2022 เพื่อเตรียมความพร้อมในการรองรับนักวิ่งจากทั่วโลกที่เดินทางมาร่วมแข่งขัน ในระหว่างวันที่ 8-11 ธันวาคม 2565 ณ ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม

ที่ประชุมได้รายงานสรุปผลการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อรายการ Doi Inthanon Thailand UTMB 2021 พบว่าในปีที่ผ่านมา มีนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันกันจำนวนมาก ส่งผลให้เกิดผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจโดยรวมกว่า 347 ล้านบาท โดยขณะนี้ในปี 2022 มีนักกีฬาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้วจำนวน 4,810 คน มากกว่าปีที่ผ่านมาเกือบ 1 เท่าตัว ซึ่งคาดว่าจะทำให้เกิดมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่น้อยกว่า 600 ล้านบาท

สำหรับการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand By UTMB 2022 ในปีนี้จัดการแข่งขันวิ่งทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 100 ไมล์, การแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 100 กิโลเมตร, การแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 50 กิโลเมตร, การแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 20 กิโลเมตร, การแข่งขันวิ่ง ระยะทาง 10 กิโลเมตร และการแข่งขันวิ่งฟันรัน ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการประชุมในครั้งนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมีการหารือร่วมกันอีกครั้งเพื่อเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ เตรียมรองรับนักกีฬาที่จะมาเข้าร่วมการแข่งขันในเดือนธันวาคมนี้