ข่าวภาคเหนือ » รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำ ทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในที่พักอาศัย

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ย้ำ ทุกหน่วยเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในที่พักอาศัย

3 ตุลาคม 2022
71   0

Spread the love

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม เน้นย้ำทุกหน่วยงานเร่งช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ในที่พักอาศัยอย่างสุดกำลัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

บ่ายวันนี้ (3 ต.ค. 65) นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามสถานการณ์น้ำท่วมบริเวณหน้าโรงเรียนพิมานเด็ก (ทางลอดสะพานภาค 5), บ้านลลิสา ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยกลุ่มเปาะบาง, ประตูน้ำดอนชัย รวมถึงเขตพื้นที่โซน 2 ถนนเจริญประเทศ, โรงเรียนมงฟอร์ตประถม และบริเวณวัดชัยมงคล ซึ่งขณะนี้บางพื้นที่มวลน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน และการจราจรไม่สามารถสัญจรเข้า-ออกได้ เบื้องต้นผู้นำชุมชนในพื้นที่ได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมทั้งติดตามข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ระดับน้ำยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้พื้นที่เขตเทศบาลนครเชียงใหม่เกิดน้ำท่วมในบางพื้นที่โดยเฉพาะโซนที่อยู่ริมฝั่งน้ำปิง เบื้องต้นได้ประสานงานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วยงานระดมสรรพกำลังเร่งช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัย โดยเฉพาะผู้ที่ติดอยู่ในที่พักอาศัย ทั้งด้านอาหารการกิน น้ำดื่ม เครื่องอุปโภค-บริโภค และของใช้จำเป็นต่าง ๆ กระจายให้ประชาชนอย่างทั่วถึงทุกครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ที่ได้รับผลกระทบในเบื้องต้น อีกทั้งยังได้เน้นย้ำให้มีการเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง และสำรวจ ติดตาม ประชาชนผู้ที่ติดอยู่บริเวณประสบอุทกภัย เพื่อพร้อมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่และทันท่วงที