คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (MAFI) ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับ บริษัท วังมาร์ท จำกัด และห้างมีโชค เชียงใหม่จัดงาน Taste of Malaysia 2022 นำเข้าสินค้า 30 รายการให้ประชาชนในจังหวัดบริโภค

กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (MAFI) ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับ บริษัท วังมาร์ท จำกัด และห้างมีโชค เชียงใหม่จัดงาน Taste of Malaysia 2022 นำเข้าสินค้า 30 รายการให้ประชาชนในจังหวัดบริโภค

26 กันยายน 2022
236   0

Spread the love

กระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (MAFI) ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับ บริษัท วังมาร์ท จำกัด และห้างมีโชค เชียงใหม่จัดงาน Taste of Malaysia 2022 นำเข้าสินค้า 30 รายการให้ประชาชนในจังหวัดบริโภค

วันที่ 26 กันยายน 2565 เวลา 14.00 น.ที่ลานกิจกรรมห้างมีโชค เชียงใหม่ นายดาตุ๊ก โจจี แซมูเอล (H.E. Datuk Jojie Samuel) เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน Taste of Malaysia 2022 ร่วมกับ ดร.ณรงค์  ตนานุวัฒน์ กงสุลกิตติมศักดิ์ ราชอาณาจักรเบลเยี่ยม  ประธานกรรมการบริหารบริษัท มีโชคมาร์เก็ตติ้ง จำกัด ,คุณธนภัทร​ เทววิชชุลดา ผู้บริหารบริษัทวังมาร์ท จำกัด พร้อมทั้งคุณประคองกาญจน์ ปราครุฑ Director of operation ริมปิงซุปเปอร์มาร์เก็ต จัดขึ้นโดยกระทรวงเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร (MAFI) ประเทศมาเลเซีย ร่วมกับ บริษัท วังมาร์ท จำกัด และห้างมีโชค เชียงใหม่จัดขึ้น

เบื้องต้น บริษัท วังมาร์ท จำกัด นำเข้าสินค้าประมาณ 30 รายการ อาทิ  Swipel น้ำยาทำความสะอาด  D’MenC น้ำหอมปรับอากาศ สำหรับติดภายในบ้าน และรถยนต์  Adabi Products ผงเครื่องเทศสำเร็จรูป กลิ่นไอมลายูดังเดิม และอื่น ๆ อีกมากมาย และในอนาคตจะมีการจัดจำหน่ายใน Rimping Supermarket ซึ่งโครงการนี้ยังช่วยส่งเสริมกิจกรรมการค้าและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

ขณะเดียวกันเอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย และส่วนราชการจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมหารือถึงโอกาสทางการค้าในจังหวัดเชียงใหม่ของนักธุรกิจมาเลเซีย และความร่วมมือทางการค้าระหว่างประเทศ มุ่งเน้นธุรกิจยั่งยืนและธุรกิจชีวภาพ ตามแนวทางการประชุมเอเปค ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายน นี้

วันนี้ (26 ก.ย. 65) นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  มอบหมายให้ นายวรญาณ บุญณราช รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย หัวหน้าสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ และหัวหน้าสำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว เชียงใหม่  ร่วมให้การต้อนรับ ดาตุ๊ก โจจี แซมูเอล (H.E. Datuk Jojie Samuel) เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย และคณะ  เพื่อหารือข้อราชการร่วมกัน  โดยมีการหารือใน 3 ประเด็นสำคัญ คือ โอกาสทางการค้าในจังหวัดเชียงใหม่ของนักธุรกิจมาเลเซีย การเดินทางท่องเที่ยวของชาวมาเลเซียในจังหวัดเชียงใหม่ และความร่วมมือทางการค้าระหว่างประเทศมาเลเซียกับจังหวัดเชียงใหม่

ด้านนาย ดาตุ๊ก โจจี แซมูเอล (H.E. Datuk Jojie Samuel) เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย กล่าวว่า จุดมุ่งหมายหลักของการหารือในครั้งนี้ เป็นการประสานความร่วมมือในการหาโอกาสลงทุนร่วมกันระหว่างนักธุรกิจชาวมาเลเซียกับนักธุรกิจจังหวัดเชียงใหม่  เช่นเดียวกับที่มีนักธุรกิจชาวมาเลเซีย ลงทุนทำธุรกิจในกรุงเทพมหานครกว่า 100 ราย  ประกอบกับในเดือนพฤศจิกายน นี้  ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปค ซึ่งเน้นความร่วมมือด้านธุรกิจยั่งยืนและธุรกิจชีวภาพ  จึงอยากจะเปิดความร่วมมือกับจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะในด้านอาหาร การเกษตร การท่องเที่ยว และหาโอกาสเพิ่มเที่ยวบินระหว่างมาเลเซีย-เชียงใหม่ ให้มากขึ้น เพื่อการเดินทางที่สะดวกและนำไปสู่ความร่วมมือในมิติต่างๆ ต่อไป