ข่าวภาคเหนือ » ชลประทานลำพูน​ จัดเครื่องสูบน้ำเพิ่ม​อีก 3 เครื่อง​ ช่วยบรรเทาน้ำท่วม​ในพื้นที่​ อ.เมืองลำพูน

ชลประทานลำพูน​ จัดเครื่องสูบน้ำเพิ่ม​อีก 3 เครื่อง​ ช่วยบรรเทาน้ำท่วม​ในพื้นที่​ อ.เมืองลำพูน

13 กันยายน 2022
125   0

Spread the love

ชลประทานลำพูน​ จัดเครื่องสูบน้ำเพิ่ม​อีก 3 เครื่อง​ ช่วยบรรเทาน้ำท่วม​ในพื้นที่​ อ.เมืองลำพูน

วันที่​ 13 กันยายน 2565 นายสุภรณ์วัฒน์ สุรการ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานลำพูน พร้อมด้วย​ นายศักตยา วรรณฤมล หัวหน้าฝ่ายจัดสรรน้ำและปรับปรุงระบบชลประทาน และนางอรินปภา วรศาสตร์ หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 1 ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมสนับสนุนเครื่องสูบน้ำเพื่อบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ตำบลอุโมงค์​ อำเภอเมืองลำพูน ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฝนตกหนัก โดยได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง สูบระบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่ จากนั้นได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำบริเวณตำบลริมปิง ตำบลอุโมงค์ ตำบลเหมืองง่า ตำบลเวียงยอง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน

ขณะเดียวกันได้มอบหมายให้​ นายประเสริฐ ปาลีกุย หัวหน้าฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมสนับสนุนเครื่องสูบน้ำเพื่อบรรเทาอุทกภัยในพื้นที่ของฝายวังปาน โดยได้ดำเนินการติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาด 8 นิ้ว จำนวน 1 เครื่อง สูบระบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของราษฎรในพื้นที่บ้านท่าหลุก ตำบลเวียงหนองล่อง อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน​ ซึ่งเครื่องสูบน้ำดังกล่าว โครงการชลประทานลำพูนได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายปฏิบัติการสูบน้ำ ส่วนเครื่องจักรกล สำนักงานชลประทานที่ 1 พร้อมเจ้าหน้าที่ และสนับสนุนการปฏิบัติการจนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ในส่วนของชุดสูบน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์แบบเคลื่อนที่ โครงการชลประทานลำพูนได้นำเข้าไปสูบระบายน้ำช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมขังบริเวณท้ายคลองส่งน้ำสายใหญ่ ฝายชลขันธ์พินิต (แม่ปิงเก่า) เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของราษฏร