พากินพาเที่ยว » สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ/สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับ สนง.ททท.แพร่ ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว อำเภอบ้านโคก

สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ/สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับ สนง.ททท.แพร่ ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว อำเภอบ้านโคก

1 สิงหาคม 2022
167   0

Spread the love

สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ/สมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดอุตรดิตถ์ร่วมกับ สนง.ททท.แพร่ ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว อำเภอบ้านโคก


นายกิติพงษ์ วิรุฬห์ศรี นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือ/นายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดอุตรดิตถ์/ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุตรดิตถ์ มอบหมายให้ นายณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ อุปนายกสมาคมสหพันธ์ท่องเที่ยวภาคเหนือจังหวัดอุตรดิตถ์ ลงพื้นที่ชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว บ้านม่วงเจ็ดต้น อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานแพร่

นางสาวบุณยภรณ์ ประดับศุข รอง ผอ.ททท.สนง.แพร่ นายภาณุพงศ์ ก้อนแก้ว จาก ททท.สนง.แพร่ ร่วมลงพื้นที่ เพื่อพบปะกับ ชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว บ้านม่วงเจ็ดต้น ที่องค์การบริหารส่วนตำบลม่วงเจ็ดต้น อำเภอบ้านโคก จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งมี นายสุฑณ ดวงตาน้อย นายก อบต.ม่วงเจ็ดต้น กำนันเหลือ กำเนิดใส กำนันตำบลม่วงเจ็ดต้น นายมหพร เขียวคำ ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 ต.ม่วงเจ็ดต้น นายทวีศักดิ์ จันอุทัย ผู้สนใจการท่องเที่ยวชุมชน ผู้แทนจากท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุตรดิตถ์ และผู้แทนชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาว เข้าร่วม

สำหรับภูสะนาว เป็นแหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอกแห่งใหม่ของอำเภอบ้านโคก ระยะทางห่างจากตัวจังหวัดอุตรดิตถ์ประมาณ 160 กิโลเพิ่งเปิดได้ประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา พื้นที่ของภูสะนาวเป็นป่าชุมชน มีการบริหารจัดการการท่องเที่ยวขอองชุมชนม่วงเจ็ดต้น มีสถาบันการศึกษา ส่วนราชการเข้ามาช่วยเหลือในเรื่องการจัดตั้งชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาวขึ้น บนภูสะนาวสามารถกางเต้นท์ได้ประมาณ 30 หลัง แบ่งเป็น 4 โซน มีค่าบริหารจัดการพื้นที่ เดือนตุลาคม 2565 ที่จะถึงนี้ทาง ชุมชนท่องเที่ยวร่วมกับอบต.ม่วงเจ็ดต้นจะเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวภูสะนาวขึ้น จะมี ชรบ.คอยดูแลความสงบเรียบร้อย การบริหารจัดการขยะ การบริการให้เช่าเต้นท์ และมีการสร้างห้องสุขาเพิ่มขึ้น สำหรับบนภูสะนาวไม่มีไฟฟ้า จะมีแต่ไฟโซล่าร์เซลล์เท่านั้น ผู้สนใจอยากที่จะไปชมทะเลหมอกหรือสัมผัสกับบรรยากาศอันหนาวเย็นเดือนตุลาคมนี้ ทางชุมชนท่องเที่ยวภูสะนาวยินดีต้อนรับ สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-2114797 ผู้ใหญ่ม๊อก และ กำนันเหลือ หมายเลข095-3583665 หรือที่เฟสบุ๊ค มักเที่ยวม่วงเจ็ดต้น-ภูดู่ จะมีแอดมินคอยตอบคำถามให้กับทุกท่าน


ณัฐวัฒน์ ราชประสิทธิ์ ภาพ/ข่าวอุตรดิตถ์