ข่าวภาคเหนือ » สุุโขทัย บรรยากาศงานศพปานเพชร

สุุโขทัย บรรยากาศงานศพปานเพชร

25 กรกฎาคม 2022
106   0

Spread the love

สุุโขทัย บรรยากาศงานศพปานเพชร


บรรยากาศงานศพ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม ที่บ้านเป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีเพื่อนบ้านผู้สูงอายุมาช่วยกันจัดเตรียมอาหารไว้สำหรับรับแขกผู้มาร่วมงานศพในช่วงเย็นวันนี้โดยจัดเตรียมเป็นข้าวผัดและแกงพื้นบ้านไว้รับแขกที่มาร่วมงานศพหลายคนพูดถึงปานเพชรว่า เป็นเด็กดีคนหนึ่งของหมู่บ้านชอบช่วยเหลือคนโดยเฉพาะงานบุญงานบ้านของหมู่บ้านต่างๆก็มักจะให้ความร่วมมือช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง สำหรับสถานที่จัดงาน ทางบ้านได้มีการจัดเตรียมโต๊ะที่นั่งไว้สำหรับรองรับแขกที่จะเดินทางมาค่ำคืนนี้ซึ่งเป็นการสวดพระอภิธรรมในคืนที่ 2


ขณะที่นางสาวชฎาพร ทองเชื้อ ภรรยาของปานเพชร กล่าวว่าทำใจได้บ้างแล้วแต่ก็ยังคิดถึงและเสียใจอยู่ และได้กล่าวถึงปานเพชรว่า ปานเพชร เป็นคนดีรักครอบครัวและรักลูกสาวมาก ตนเองและปานเพชรได้ไปทำงานอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลกโดยปานเพชร ไปเป็นครูฝึกสอนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลกส่วนตนเองทำงานที่โรงงานในจังหวัดพิษณุโลก ตนเคยขอปานเพชร ว่าให้ทำอาชีพครูดีกว่าการเป็นนักมวยแต่ปานเพชรมักจะบอกว่าเขาชอบอาชีพอิสระและชอบอาชีพนักมวยมาก ขอทำตามฝัน ตนก็ไม่ได้ปฏิเสธใดๆและให้ปานเพชรทำและสร้างฝันของเค้าจนประสบความสำเร็จและมีชื่อเสียง แต่เวลาปานเพชร ไปชกที่ใดก็แล้วแต่ ตนก็ไม่ได้ตามไปด้วยเนื่องจากว่ากลัวปานเพชรจะเจ็บแต่หลังจากชกเสร็จก็มักจะโทร.ไปสอบถามว่าผลการชกเป็นอย่างไรบ้าง
สำหรับการจากไปในครั้งนี้ ตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากและอยากจะบอกปานเพชร ว่าไม่ต้องห่วงอะไรขอให้หลับให้สบาย และจะทำตามสัญญาจะดูแลครอบครัวลูกสาว พ่อและแม่ของปานเพชร เป็นอย่างดีเท่าที่ผู้หญิงตัวเล็กๆคนหนึ่งจะทำได้ ส่วนในขณะนี้ตนคิดว่าคงต้องลาออกจากงานที่โรงงานไปก่อนเพื่อที่จะกลับมาช่วย ดูแลพ่อแม่ของปานเพชรและลูกไปสักระยะหนึ่งก่อนที่จะมองหางานทำใหม่ในอนาคต โดยในช่วงนี้คาดว่าจะทำอาชีพขายของออนไลน์ไปก่อนเนื่องจากว่าจะได้มีเวลาดูแลครอบครัวพ่อแม่ของปานเพชรและลูก ส่วนลูกสาวก็จะให้เรียนอยู่ที่โรงเรียนอนุบาลที่โรงเรียนวัดหางตลาดใกล้บ้าน

cr ฤดี ธนวณิชย์วรชัย จังหวัดสุโขทัย