พากินพาเที่ยว » นายกสมาคมสหพันธุ์ท่องเที่ยวภาคเหนือร่วมกับเขื่อนสิริกิติ์เตรียมจัดทริปเที่ยว เขื่อนสิริกิติ์ของจังหวัดอุตรดิตถ์

นายกสมาคมสหพันธุ์ท่องเที่ยวภาคเหนือร่วมกับเขื่อนสิริกิติ์เตรียมจัดทริปเที่ยว เขื่อนสิริกิติ์ของจังหวัดอุตรดิตถ์

8 กรกฎาคม 2022
122   0

Spread the love

นายกสมาคมสหพันธุ์ท่องเที่ยวภาคเหนือร่วมกับเขื่อนสิริกิติ์เตรียมจัดทริปเที่ยว เขื่อนสิริกิติ์ของจังหวัดอุตรดิตถ์


นายกิติพงษ์​ วิรุฬห์​ศรี​ นายก​สมาคม​สหพันธ์​ท่องเที่ยว​ภาคเหนือ​/นายก​สมาคม​สหพันธ์​ท่องเที่ยว​ภาคเหนือ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​/ประธาน​สภาอุตสาหกรรม​ท่องเที่ยว​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ นายณัฐ​วัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ อุปนายกสมาคม​สหพันธ์​ท่องเที่ยว​ภาคเหนือ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ ได้ร่วมหารือเกี่ยวกับเส้นทางการท่องเที่ยวของเขื่อนสิริกิติ์​เพื่อเชื่อมโยง​เส้นทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดอุตรดิตถ์
โดยมี​ นายสมชาย​ กันทวงษ์​ หน.กลุ่มงานนันทนาการ​เขื่อนสิริกิติ์​ นางวรรณี​ พรหมมา ผจก.สนามกอล์ฟ​เขื่อนสิริกิติ์​ นางณัฏฐิกา​ เปี่ยมรอด​ ผจก.ร้านอาหาร/ผจก.ที่พัก​ ร่วมปรึกษาหารือกันในครั้งนี้​โดยทางการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย​ได้มีนโยบายที่จะส่งเสริมการท่องเที่ยวรอบเขื่อน​สิริกิติ์​และเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดอุตรดิตถ์​ ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักที่เขื่อนสิริกิติ์​จะได้มีเส้นทางการท่องเที่ยว​ ซึ่งจะมีแหล่งท่องเที่ยว​ ที่สำคัญคือ​ อุทยานแห่งชาติ​ต้นสักใหญ่​ อ.น้ำปาด,​ พิพิธภัณฑ์​พื้นบ้านบ่อเหล็กน้ำพี้​ อ.ทองแสนขัน,วัดพระฝางสวางคบุรีมุนีนาถ​ เป็นสถานที่ประดิษฐาน​ พระพุทธรูป​ทรงเครื่องจักรพรรดิ์ และพระมหาธาตุเจดีย์​ที่ประดิษฐาน​พระบรมสารีริกธาตุของ​องค์​สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธ​เจ้า​ อ.เมือง​อุตรดิตถ์,​ อนุสาวรีย์​พระยาพิชัยดาบหัก​ หน้าศาลากลางจังหวัด​อุตรดิตถ์,​ พิพิธภัณฑ์​ดาบเหล็กน้ำพี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก,​ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเม็ดมะม่วงหิมพานต์​บ้านหาดไก่ต้อย,​ สกายวอล์ค​ (SKY WALK)อ่างเก็บน้ำน้ำรี​ ซึ่งทางสมาคมสหพันธ์​ท่องเที่ยว​ภาคเหนือ​/สมาคมสหพันธ์​ท่องเที่ยว​ภาคเหนือ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ /สภาอุตสาหกรรม​ท่องเที่ยว​จังหวัด​อุตรดิตถ์​ ได้หารือรายละเอียดต่างๆเพื่อจัดทำข้อมูลที่ลงตัวจัดเป็นทริปเส้นทางท่องเที่ยวให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักยังเขื่อนสิริกิติ์


ในส่วนของเขื่อนสิริกิติ์​เอง​ มีแหล่งท่องเที่ยว​ 11​ แห่งเป็นจุดเช็คอิน​ รวมถึงการชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า​บนสันเขื่อนสิริกิติ์​ รวมไปถึงเมนู​อาหารรสเด็ด​ ปลาทับทิมลุยสวน​ ก๋วยเตี๋ยว​ปลาผาซ่อม​ ปังเย็นและเมนู​อื่นๆอีกมากมายให้ผู้ที่เดินทางมาพักหรือนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักยังเขื่อนสิริกิติ์​ได้ทานอาหารหลายรสชาติและอร่อย​ รวมไปถึงร้านกาแฟคุณสายชล​ ของเขื่อน​สิริกิติ์​ที่เปิดให้บริการกับนักท่องเที่ยวและแขกที่มาพักทุกวัน ที่สำคัญสนามกอล์ฟเขื่อนสิริกิติ์ เป็นสนามกอล์ฟมาตรฐาน 18 หลุมที่สวยงามมากอยากให้ นักกอล์ฟมาพิสูจน์


cr ณัฐวัฒน์​ ราช​ประสิทธิ์​ ภาพ/ข่าว​อุตรดิตถ์​