ข่าวภาคเหนือ » แม่ทัพภาคที่ 3 แนะกำลังพลดูแลตนเองภายหลังกลับจากต่างจังหวัด คาดภายใน 2 สัปดาห์ควบคุมได้

แม่ทัพภาคที่ 3 แนะกำลังพลดูแลตนเองภายหลังกลับจากต่างจังหวัด คาดภายใน 2 สัปดาห์ควบคุมได้

19 เมษายน 2021
258   0

Spread the love

แม่ทัพภาคที่ 3 แนะกำลังพลดูแลตนเองภายหลังกลับจากต่างจังหวัด คาดภายใน 2 สัปดาห์ควบคุมได้

พล.ท.อภิเชษฐ์   ซื่อสัตย์ แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวว่า ปัจจุบันมีกำลังพลและครอบครัวของกองทัพภาคที่ 3 ติดเชื้อโควิด – 19 แล้ว จำนวน 32 ราย เข้าระบบการกักตัว จำนวน 3,604  ราย ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากคนในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อ ดังนั้นกองทัพภาคที่ 3 ได้ให้หน่วยในพื้นที่เตรียมดูแลกำลังพลอย่างเคร่งครัด ภายหลังเดินทางกลับจากต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยให้ความสำคัญกับการทำงานที่บ้านเพื่อลดการติดเชื้อ ตลอดจนการเตรียมโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลกำลังพลและครอบครัว เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด – 19 ภายในประเทศยังคงพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้น  คาดว่าอาจจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ในการดำเนินการควบคุมการแพร่ระบาด   โดยกองทัพภาคที่ 3 ยังคงประชาสัมพันธ์รณรงค์การสวมหน้ากากอนามัย เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักและระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวัน การปฏิบัติตนแบบ New Normal และการปฏิบัติตนเพื่อการป้องกันจากโรคโควิด 19 อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา กองทัพภาคที่ 3 ได้สนับสนุนเตียงนอนและกำลังพลในการช่วยเหลือโรงพยาบาลสนาม ของจังหวัดเสี่ยง โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่ ที่มณฑลทหารบกที่ 33  สนับสนุนเตียงนอน จำนวน 336 ชุด ให้กับโรงพยาบาลสนามที่ศูนย์ประชุมนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ และมหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมกำลังสารวัตรทหารในการดูแลความปลอดภัย   ส่วนที่จังหวัดนครสวรรค์ มณฑลทหารบกที่ 31 สนับสนุนเตียงนอน จำนวน 60  ชุด จังหวัดกำแพงเพชร จำนวน 50 ชุด

ในส่วนของโรงพยาบาลสนามของกองทัพบกในพื้นที่กองทัพภาคที่ 3 เพื่อสนับสนุนศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนา 2019 ( ศบค. )ระยะที่ 1 มีจำนวน 2 แห่ง ได้แก่โรงพยาบาลสนามของกองทัพบก กองพันเสนารักษ์ที่ 8 อ.เมือง จว.เพชรบูรณ์ จำนวน 80 เตียง และโรงพยาบาลสนามของกองทัพบก กองพันเสนารักษ์ที่ 23 อ.เมือง จว.พิษณุโลก  จำนวน 150 เตียง