คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » จังหวัดเชียงใหม่ชวนชมงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมของไทย พร้อมพบสุดยอดผู้บริหารภาครัฐและเอกชนชั้นนำของประเทศในงาน FTI Expo 2022 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

จังหวัดเชียงใหม่ชวนชมงานแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมของไทย พร้อมพบสุดยอดผู้บริหารภาครัฐและเอกชนชั้นนำของประเทศในงาน FTI Expo 2022 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19

21 มิถุนายน 2022
118   0

Spread the love

จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญชมมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมของไทย พร้อมพบสุดยอดผู้บริหารภาครัฐและเอกชนชั้นนำของประเทศ ในงาน FTI Expo 2022 เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่อนคลายลง


วันนี้ (21 มิ.ย. 65)  นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าการจัดงาน FTI Expo 2022 มหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมไทย เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจและส่งเสริมให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตปกติได้ ภายหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผ่อนคลายลง


ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า งานดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและสภาอุตสาหกรรมภาคเหนือ ซึ่งถือเป็นการจัดมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมของไทยในส่วนภูมิภาคที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา โดยเป็นการรวบรวมสินค้า อุตสาหกรรม นวัตกรรมใหม่ ๆ มาจัดแสดงภายในงาน นอกจากนี้ยังจัดให้มีการพบปะ พูดคุย การแสดงวิสัยทัศน์เรื่อง การพลิกโฉมสู่อนาคต ของผู้นำองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชน โดยในช่วงพิธีเปิดงาน วันที่ 29 มิถุนายน 2565 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะร่วมเป็นองค์ปาฐก พร้อมกับ คณะรัฐมนตรีอีกหลายท่าน อาทิ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และผู้นำองค์กรสำคัญ ๆ ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ในการนำเสนอแนวคิด นโยบายด้านการส่งเสริมอุตสาหกรรมที่สามารถนำมาปรับใช้ในการประกอบธุรกิจได้


นอกจากนี้ในงานจะมีการจัดบู้มแสดงสินค้า นวัตกรรม เป็นพาวิลเลี่ยน ของแต่ละภูมิภาคจากสภาอุตสาหกรรมจังหวัดทั่วประเทศ ที่จะนำนวัตกรรมสินค้า บริการ อาหาร ที่มีแนวคิดตอบโจทย์การพัฒนาเพื่อสิ่งแวดล้อมและทรัพยากร พร้อมทั้งนวัตกรรมเทคโนโลยีอุตสาหกรรมล้ำสมัยจัดแสดงด้วย ผู้สนใจสามารถเข้าชมมหกรรมแสดงสินค้าและนวัตกรรมอุตสาหกรรมของไทย ได้ในงาน FTI Expo 2022 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565