คุยเฟื่องเรื่องธุรกิจ » แม่ฮ่องสอน OTOP Midyear 2022 แม่ฮ่องสอนโกยรายได้ทะลุ 4 ล้าน

แม่ฮ่องสอน OTOP Midyear 2022 แม่ฮ่องสอนโกยรายได้ทะลุ 4 ล้าน

13 มิถุนายน 2022
135   0

Spread the love

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ยกขบวนผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน “OTOP Midyear 2022” ผลตอบรับดีเกินความคาดหมาย สร้างรายได้ทะลุ 4 ล้าน


นายปฐมพงษ์ จันทร์สว่าง พัฒนาการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ตามที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้ยกขบวนผู้ประกอบการ OTOP เข้าร่วมจำหน่ายสินค้าในงาน “OTOP Midyear 2022” ซึ่งกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “สุขช้อป สุขใจ สุขทั่วไทยรวมไว้ในที่เดียว” เพื่อเป็นการส่งเสริมการตลาดสินค้า OTOP และกระตุ้นเศรษฐกิจกลางปี ที่สำคัญของประเทศไทยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับฐานรากให้เติบโตเข้มแข็งและยั่งยืน สร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการเป็นจำนวนมาก โดยจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 4-12 มิถุนายน 2565 รวม 9 วัน ณ อาคารชาเลนเจอร์1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งก็พบว่าผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแม่ฮ่องสอน อาทิ อาทิ ถั่วลายเสือ เครื่องเงิน ขนมงา น้ำมันงา น้ำมัลเบอร์รี่ กาแฟ ยาสีฟัน ผ้าชาติพันธุ์แปรรูป จักสานเลโค๊ะ และ OTOP ชวนชิม : ข้าวซอย น้ำพริกคั่วทรายป้าแหลง ฯลฯ ได้รับความสนใจและได้รับการตอบรับจากผู้เข้าชมงานอย่างต่อเนื่อง ทำให้มียอดการจำหน่าย รวมทั้ง 9 วันของการจัดงาน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 4,193,910 บาท ซึ่งทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP จังหวัดแม่ฮ่องสอน มีกำลังใจในการต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มากขึ้น

    ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจสูงสุด 3 อันดับแรก ได้แก่
1.ผลิตภัณฑ์เครื่องเงิน อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน
2.ผลิตภัณฑ์เครื่องเงิน อำเภอแม่ลาน้อย
3.ผลิตภัณฑ์จักสานเลโค๊ะ อำเภอสบเมย
การเดินหน้าและร่วมกันผลักดันผลิตภัณฑ์ OTOP จังหวัดแม่ฮ่องสอน เข้าสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศ ทำให้ชุมชนมีรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน และยังเป็นการยกระดับสินค้าให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล โดยการสร้างโอกาสให้ชุมชนได้นำสินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาดอย่างเห็นผล


 cr วิรัตน์ นันทะพรพิบูลย์ จ.แม่ฮ่องสอน