ข่าวภาคเหนือ » พ่อเมืองแพร่ “สั่งเข้ม” ให้ชุดจัดระเบียบสังคม ออกตรวจร้านอาหาร แหล่งมั่วสุม พบมีการมั่วสุม มีเด็กอายุ 13 ปี ส่งให้ พมจ.รับเข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กฯ

พ่อเมืองแพร่ “สั่งเข้ม” ให้ชุดจัดระเบียบสังคม ออกตรวจร้านอาหาร แหล่งมั่วสุม พบมีการมั่วสุม มีเด็กอายุ 13 ปี ส่งให้ พมจ.รับเข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กฯ

28 พฤษภาคม 2022
334   0

Spread the love

พ่อเมืองแพร่ “สั่งเข้ม” ให้ชุดจัดระเบียบสังคม ออกตรวจร้านอาหาร แหล่งมั่วสุม พบมีการมั่วสุม มีเด็กอายุ 13 ปี ส่งให้ พมจ.รับเข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กฯ

นายสมหวัง พ่วงบางโพ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่/ผอ.ศอ.ปส.จ.แพร่ นายวาทิต ปัญญาคม ปลัดจังหวัดแพร่ สั่งการให้ ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดแพร่ ประกอบด้วย ฝ่ายปกครองจังหวัดแพร่ ,อำเภอเมืองแพร่, เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดแพร่/อำเภอเมืองแพร่, สมาชิก อส.จ. แพร่,อส.อ.เมืองแพร่, ตำรวจ สภ.เมืองแพร่, จนท.สรรพสามิตพื้นที่แพร่ ,จนท.วัฒนธรรมจังหวัดแพร่ ,จนท.สถานพินิจฯ จังหวัดแพร่ จนท.สนง.คุมประพฤติ จังหวัดแพร่ ,จนท.พมจ.แพร่, จนท.ศึกษาธิการจังหวัด แพร่, พสน.จ.แพร่ ,จนท.รมน.จ.แพร่ , เจ้าหน้าที่ อบต.นาจักร ได้ร่วมออกตรวจร้านอาหาร,สถานประกอบการคล้ายสถานบริการในพื้นที่ อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ รวม 4 แห่ง รวมถึง แหล่งมั่วสุม รวม 3 แห่ง บริเวณท่าน้ำคือ ไม่พบการมั่วสุมแต่อย่างใด และถนนสายห้วยขมิ้น-อำเภอลอง (ใกล้ปั๊ม ปตท.ป่าแมต) พบการมั่วสุมรวม 9 คน ตรวจสอบพบบุหรี่ไฟฟ้า 1 อัน ,สนับมือ 1 อัน จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและได้ให้เจ้าหน้าที่ พมจ.แพร่ รับเด็กอายุ 13 ปีเข้าไปดูแลที่บ้านพักเด็กและครอบครัวต่อไป
สำหรับบริเวณหลังพระสังคจายไม่พบกระกระทำผิดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ได้กำชับและแนะนำให้ปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขโดยเคร่งครัด เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างเคร่งครัด และขอความร่วมมือไม่ให้เปิดเพลงเสียงดังตามข้อร้องเรียนด้วย

cr ธีรพงษ์ ธงออน/แพร่