ข่าวภาคเหนือ » ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เร่งลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนผู้ประสบอุทกภัย

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เร่งลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนผู้ประสบอุทกภัย

22 พฤษภาคม 2022
212   0

Spread the love

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เร่งลงพื้นที่เยี่ยมประชาชนผู้ประสบอุทกภัยอำเภอดอยหล่อ ด้านสำนักงานพัฒนาภาค 3 นำกำลังพลแจกจ่ายถุงยังชีพ บรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

วันนี้ (22 พ.ค. 65) นายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พลตรียุทธชัย จันทรวิภาค ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านสบอาว หมู่ 4 ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้รับผลกระทบจากฝนที่ตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้น้ำในลำน้ำแม่ขานเพิ่มสูงขึ้นจนล้นตลิ่ง เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ในที่ลุ่มได้รับความเสียหายจำนวน 150 หลังคาเรือน

โดยกำลังพลของสำนักงานพัฒนาภาค 3 ได้นำเรือท้องแบนลำเลียงข้าวกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพ เข้าไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัย เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ล่าสุดระดับน้ำในบ้านสบอาว ยังคงท่วมสูงอยู่ ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม คาดว่าน้ำจะลดลงกลับสู่ภาวะปกติภายใน 2-3 วัน

ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาภาค 3 ได้จัดกำลังพลคอยสังเกตการณ์ เฝ้าระวัง สถานการณ์น้ำในลำน้ำต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมความพร้อมเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนชนได้อย่างทันท่วงทีเมื่อมีเหตุการณ์เร่งด่วน