ข่าวภาคเหนือ » อบต.โป่งแยง​ เร่งแก้ปัญหาหมู่บ้านที่ถูกดินโคลนถล่มแล้ว​ ส่งรถไถ​ แบคโฮ​ เข้าแก้ไขในทุกจุด

อบต.โป่งแยง​ เร่งแก้ปัญหาหมู่บ้านที่ถูกดินโคลนถล่มแล้ว​ ส่งรถไถ​ แบคโฮ​ เข้าแก้ไขในทุกจุด

22 พฤษภาคม 2022
163   0

Spread the love

อบต.โป่งแยง​ เร่งแก้ปัญหาหมู่บ้านที่ถูกดินโคลนถล่มแล้ว​ ส่งรถไถ​ แบคโฮ​ เข้าแก้ไขในทุกจุด

วันนี้ (22 พ.ค. 65) นายมานิตย์​ ไหวไว​ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง​ รักษาราชการแทนนายอำเภอแม่ริม​ พร้อมด้วยปลัดอำเภอแม่ริม​ และ​ สมาชิกกองร้อยอาสารักษาดินแดน ลงพื้นที่ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาอุทกภัย​ ดินโคลนถล่ม​ ในพื้นที่ตำบลโป่งแยง​

ทั้งนี้ได้รายงานผลการดำเนินงานในจุดต่างๆ ดังนี้​ เส้นทางสายบ้านปงไคร้​ หมู่ที่​ 5 ติดต่อบ้านป๊อก​ หมู่ที่​ 5 ต.สะเมิงเหนือ​ อ.สะเมิง​ อบต.โป่งแยง​ ได้นำรถไถเกรดเปิดทางให้รถยนต์​สามารถใช้สัญจรได้ชั่วคราว​ สำหรับบริเวณดินสไลด์​ อบต.​ จะได้สำรวจ​ ประเมินความเสียหาย​ หากสามารถใช้จ่ายจากงบประมาณของท้องถิ่นได้จะรีบดำเนินการ​ และหากเกินความสามารถจะขออนุมัติ​งบภัยพิบัติกรณี​ฉุกเฉิน​ต่ออำเภอและจังหวัดต่อไป

สำหรับการตรวจ​ติดตามการแก้ไขปัญหาดินโคลนสไลด์​ปิดทับเส้นทางบ้านแม่สาใหม่​ อบต.โป่งแยง​ นำรถแบ็คโฮ​และรถไถ​ ปรับเกรดเส้นทางให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้​ ส่วนไฟฟ้าได้ประสานการไฟฟ้าอำเภอแม่ริมเข้าดำเนินการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาให้แก่ประชาชนให้สามารถใช้ไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว​ สำหรับความเสียหาย​ อบต.โป่งแยง​ อยู่ระหว่างการสำรวจด้านการติดตามตรวจสอบดินโคลนถล่มปิดทับเส้นทางบ้าน​กองแหะ​ หมู่ที่​ 4 ต.โป่งแยง อบต.โป่งแยง​ ได้นำรถแบ็คโฮ​และรถไถ​ ปรับเกรดถนนให้รถยนต์​สามารถสัญจร​ไปมา​ได้​ สำหรับไฟฟ้าได้ประสานการไฟฟ้าแม่ริมให้ดำเนินการตรวจสอบแก้ไขให้ประชาชนในพื้นที่สามารถใช้ไฟฟ้าได้อย่างรวดเร็ว​ ส่วนความเสียหาย​ ยังอยู่ระหว่างการสำรวจ