หน้าแรก » กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหมส่งสาส์นอวยพรตรุษจีน วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถึงเพื่อนมิตรทุกสาขาอาชีพในเขตอาณา

กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหมส่งสาส์นอวยพรตรุษจีน วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ถึงเพื่อนมิตรทุกสาขาอาชีพในเขตอาณา

27 มกราคม 2022
271   0

Spread the love

 

 

                                      นายอู๋ จื้ออู่ กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่

                                        ส่งสาส์นอวยพรตรุษจีน ถึงเพื่อนมิตรทุกสาขาอาชีพในเขตอาณา

                                                                            วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565

 

เนื่องในโอกาสวันตรุษจีนนี้ ในนามของสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ ข้าพเจ้าขอส่งคำอวยพรวันตรุษจีนถึงมิตรสหายในทุกสาขาอาชีพและพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเลทุกท่านในพื้นที่ ขอให้ทุกท่านซินเจียยู่อี่ สมหวังทุกประการและมีครอบครัวที่สุขสันต์ ปี 2021 เป็นปีแห่งความสำเร็จของประเทศจีน พรรคคอมมิวนิสต์จีนฉลองครบรอบ 100 ปี ประเทศจีนได้บรรลุเป้าหมายแรกของ “วาระ100 ปี” เสร็จสิ้นการสร้างสังคมมีกินมีใช้อย่างรอบด้าน เริ่มต้นการเดินทางครั้งใหม่แห่งการสร้างประเทศสังคมนิยมสมัยใหม่ในทุกๆด้าน และก้าวสู่เส้นทางการฟื้นฟูความยิ่งใหญ่ของประชาชาติจีน ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ได้มาไม่ง่ายและเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจอย่างยิ่ง

ปี 2021 เป็นปีที่ไม่ธรรมดาอีกหนึ่งปี ในปีที่ผ่านมา เราต้องเผชิญกับโรคระบาดที่ซ้ำซาก สถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ได้แสดงความห่วงใยทุกคนเสมอมา เราได้ทำงานร่วมกับชาวจีนโพ้นทะเลและประชาชนจากทุกสาขาอาชีพในพื้นที่เพื่อเอาชนะความยากลำบากครั้งนี้ โดยมีการจัดส่ง “ถุงสู้โควิด” ให้พลเมืองจีนและประชาชนในพื้นที่ ยังได้ร่วมกิจกรรมการบริจาคในพื้นที่เชียงใหม่และใกล้เคียง อีกทั้งได้ร่วมมือกับสมาคม สมาพันธ์ชาวจีนโพ้นทะเลกลุ่มต่างๆ ในการดำเนินกิจกรรมสาธารณประโยชน์เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ ในระหว่างการต่อสู้กับโรคระบาด ฝ่ายไทยก็ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการรักษาชาวจีนที่ติดโควิด อีกทั้งให้ความช่วยเหลืออย่างดีในการดำเนิน “ปฏิบัติการซูนเหมียว” หรือโครงการฉีดวัคซีนให้กับพลเมืองจีนในจังหวัดเชียงใหม่จนสำเร็จลุล่วงด้วยดี แม้ไวรัสจะไร้ความปราณี แต่พวกเราทั้งสองฝ่ายได้ใช้การลงมือปฏิบัติจริงในการอธิบายถึงมิตรภาพอันลึกซึ้งที่สมกับคำกล่าวว่า “จีนไทยพี่น้องกัน”

แลไปข้างหน้าปี 2022 พวกเราเต็มไปด้วยความมั่นใจและความหวัง งานกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวและพาราลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งที่ทุกคนรอคอยกำลังจะเริ่มต้นขึ้น นอกจากนี้ การประชุมใหญ่ครั้งที่ 20 ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการพัฒนาในอนาคตของจีนจะจัดขึ้นภายในปีนี้เช่นกัน ประชาชนจีนจะมุ่งมั่นต่อไปเพื่อการบรรลุเป้าหมาย “วาระ100 ปี” ที่สอง เราจะส่งเสริมการทูตแบบมีเอกลักษณ์จีนอย่างเต็มที่ จะพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านตามหลักการมิตรภาพ ความจริงใจ การเอื้อประโยชน์ร่วมกัน และการยอมรับกันและกัน เราจะกระชับความร่วมมือกับมิตรประเทศรวมถึงประเทศไทย เติมพลังใหม่ๆให้กับความร่วมมือแบบหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่รอบด้านระหว่างจีนกับไทยอย่างต่อเนื่อง เพื่อความผาสุกยิ่งๆขึ้นของประชาชนทั้งสองประเทศ

ปีเสือเติมพลัง เสริมมงคลรับปีใหม่ ข้าพเจ้าขออวยพรให้ประเทศจีนและประเทศไทยจงมีแต่ความสงบสุข ประชาร่มเย็น และขอให้มิตรภาพระหว่างเราทั้งสองประเทศแน่นแฟ้นยิ่งๆขึ้น ขออวยพรให้เพื่อนจากทุกสาขาอาชีพและพี่น้องชาวจีนโพ้นทะเลทุกคนจงเป็นเหมือนเสือติดปีก คิดการใดขอให้สมปรารถนา และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังชีวิตในปีใหม่นี้