ข่าวภาคเหนือ » บุคลากรศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจ ATK รอบที่ 2 ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

บุคลากรศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตรวจ ATK รอบที่ 2 ป้องกันการติดเชื้อโควิด-19

10 มกราคม 2022
244   0

Spread the love

บุคลากรภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เข้ารับการตรวจ ATK รอบที่ 2 ตามมาตรการป้องกันโรค เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หลังเทศกาลปีใหม่

บุคลากรภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK รอบที่ 2 ภายหลังได้ทำการตรวจรอบแรกไปเมื่อวันที่ 4 มกราคม ที่ผ่านมา ตามมาตรการป้องกันโรคหลังเทศกาลปีใหม่ โดยนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ มาบริการตรวจคัดกรองบุคลากรและประชาชนแบบเชิงรุก เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอน สร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้บริการ ซึ่งหากพบผู้ติดเชื้อ จะได้นำเข้าสู่ระบบการรักษา อันจะเป็นการตัดวงจรการระบาดได้โดยเร็ว และป้องกันไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อขยายเป็นวงกว้าง

ทั้งนี้ ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดจุดให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK สำหรับประชาชนผู้ที่เสี่ยงสัมผัสเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 จุด ได้แก่ อาคารอเนกประสงค์สวนสุขภาพบ้านเด่น ตำบลวัดเกต, สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ตำบลศรีภูมิ และศูนย์วัณโรคเขต 10 เชียงใหม่ ตำบลช้างคลาน ซึ่งเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.30-15.00 น. หรือสามารถเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่ง