ข่าวภาคเหนือ » ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ลงพื้นที่มอบน้ำดื่มและอาหารแห้ง ช่วยเหลือพื้นที่ภาคเหนือดับไฟป่าในช่วงปี๋ใหม่เมือง

ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ลงพื้นที่มอบน้ำดื่มและอาหารแห้ง ช่วยเหลือพื้นที่ภาคเหนือดับไฟป่าในช่วงปี๋ใหม่เมือง

13 เมษายน 2021
312   0

Spread the love

ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ลงพื้นที่มอบน้ำดื่มและอาหารแห้ง ช่วยเหลือพื้นที่ภาคเหนือดับไฟป่าในช่วงปี๋ใหม่เมือง

นายบุญฤทธิ์ รังษี ประธานชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 จ.เชียงใหม่ แจ้งว่า ช่วงตลอดเดือนเมษายน 2564 ช่วงวันปี๋ใหม่เมือง วันสงกรานต์ปี พ.ศ.2564นี้ ทางสมาชิกชมรมฯได้เห็นความสำคัญของการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ และได้รับบริจาคน้ำดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง และข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องมือดับไฟป่าบางส่วน จึงจัดโครงการ “ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ส่ง​ต่อ​น้ำใจป้องภัย​ไฟป่า” และลงพื้นที่ภาคเหนือมอบสิ่งของให้ จนท.และตัวแทน ครู กำนัน ผญบ.​ในหลายพื้นที่

ภารกิจ​ส่ง​ต่อ​น้ำ​ดื่ม​และ​ข้าวสาร​อาหาร​แห้ง​ดังกล่าว​ มี​ตัว​แทน​เพื่อน​สมาชิก​ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4​ ​ร่วม​กิจกรรม​ทำบุญ​เพื่อ​เป็น​สิริมงคล​ให้​กับ​เพื่อน​สมาชิก​คน​รักษ์​ป่า​ ตลอด​จน​ชาวเชียงใหม่​ทุกคน​ทุกท่าน​​ใน​ประเทศไทย​ขอ​ให้​สุขภาพ​แข็งแรง​ทั้ง​กาย​ใจ​และ​พ้นจาก​โรคระบาด​ โควิด-19 ครั้ง​นี้​ด้วย​ และเป็นการทำบุญช่วงปี๋ใหม่เมือง​ไปพร้อมๆกัน ได้​บริจาค​ปัจจัย​และ​น้ำ​ดื่ม​และ​ข้าวสาร​อาหาร​แห้ง​ให้​สำนัก​สงฆ์​ขุน​ออน จ.เชียงใหม่​ ซึ่ง​ตั้งอยู่​พื้นที่​สูง​​ห่างไกล​จาก​ตัว​เมือง​เชียงใหม่​

ส่วน​ที่​บ้าน​แม่​เลย​ อ.​สะเมิง จ.เชียงใหม่​ ​ตัวแทน​จาก​ผู้​ใหญ่​บ้าน​แม่​เลย มี​คุณ​ครู​นิ่ม​ อนงค์​ เป็น​ผู้​จัด​ส่งน้ำดื่มให้กับ​ชาวบ้าน​แม่เลย​ ซึ่ง​เป็น​หมู่บ้าน​ที่​แยก​ออก​จาก​อีก​เส้นทาง​หนึ่ง​ซึ่ง​เป็น​พื้นที่​ที่​สูง​และ​ห่างไกล ​อ.​สะเมิง ​และ ​อ.​เมือง จ.​เชียงใหม่​ และ​ยัง​เสี่ยง​ต่อ​การ​เกิด​ไฟป่า​

​ตัวแทนชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ​โดยท่าน​รอง​สุพร ​ทอน​ช่วย​ ไปมอบ​น้ำดื่ม​ให้​กับ​นายหนิม พุทธเมฆ ผู้ใหญ่บ้านบ้านร่องไฮ อยู่ 165 หมู่ 5 ต.บ้านใหม๋ อ.เมือง จ.พะเยา​ ซึ่ง​เป็น​เขตพื้นที่​ที่​ยัง​เกิดไฟป่าลุก​ลา​ม​อยู่​ ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 ​เป็น​กำ​ลัง​ใจ​ให้​สู้​ๆ​กับ​ชาวบ้าน​ที่​เดือดร้อน​

ที่​บ้าน​แม่หวาน​ ได้​ไปมอบ​น้ำดื่ม​เพิ่มเติม​ให้​กับ​เจ้าหน้าที่​ป่าไม้​และ​ชาวบ้าน​บ้าน​แม่​หวาน ​ที่​ได้​ช่วย​เหลือ​ผู้​ประสบ​ภัย​สูญหาย​​เข้าไป​ใน​ป่า​ ที่เป็น​หญิง​วัย​เจ็ดสิบ​กว่า ​ได้รับ​มอบโดยท่าน​หัวหน้า​อุทยาน​แม่ออน​ จ.เชียงใหม่ และ​ผู้​ใหญ่​บ้าน​แม่​หวาน​ ผู้​ใหญ่​ดี​ รับ​ไว้​ ทางชมรม​คนรัก​ษ์​ป่า​เชียงใหม่​4X4​ ขอ​เป็น​กำ​ลัง​ใจ​ให้​กับ​เจ้าหน้าที่​ทุก​ท่าน​ด้วย​

ยังได้​มอบ​น้ำดื่ม​และ​ข้าวสาร​อาหาร​แห้ง​เพื่อ​สมทบ​การ​ป้อง​กัน​ไฟป่า​ให้​กับ​กำนัน​ ต.​เชิง​ดอย​ อ.ดอย​สะเก็ด​ จ.เชียงใหม่​ เพื่อ​จะได้​ดูแล​ไม่​ให้​เกิด​การ​ลุกไหม้​ของ​ไฟป่า​ขึ้น​อีก​ และ​ได้​มา​แสดง​ความ​ยิน​ดี​กับ​ท่าน​กำนัน​ มงคล​ ชัยวุฒิ​ ที่​ได้​รับ​ความ​อบอุ่น​ไว้ใจ​และ​เชื่อ​มั้นใน​การ​ทำงาน​ของ​กำนัน​คนใหม่ใน​ครั้งนี้​ด้วย​​

ชมรมคน​รักษ์​ป่า​เชียงใหม่ ​4X4 เดินทางเข้าพบนายปรีชา ศิรินาม ปลัดอวุโสอ.สะเมิง รักษาการนายอำเภอสะเมิง​ จ.เชียงใหม่ จำนวน​ 30​ แพค​ มาม่า​ 1​ กล่อง จากนั้นเข้าพบนายจักรา ดิษยนันทน์ หัวหน้าสถานีควบคุมไฟป่าขุนขาน-สะเมิง​ จ.เชียงใหม่ จำนวน​ 40​ แพค​ ปลากระป๋อง​ 1​ หีบ​ และมอบน้ำดื่มให้นายชาติชาย ใจกันทะ กำนันตำบลสะเมิงใต้​ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ จำนวน​ 30​ แพค​ มาม่า​ 1​ กล่อง

ชมรมคน​รักษ์​ป่าได้ลงพื้นที่ไปสถานีควบคุมไฟป่าสะเมิง-ขุนขาน มอบน้ำดื่ม จำนวน 40 แพค, ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์แก้ไขปัญหาไฟป่า อ.สะเมิง 30 แพค, ศูนย์ควบคุมไฟป่า เขตสะเมิงใต้ 30 แพค, ที่ด่านไฟป่าพะเยา 40 แพค, ด่านไฟป่าแม่ดอกแดง 20 แพค, ด่านไฟป่าบ้านป่าเมี้ยง 10 แพค, วัดขุนออน 10 แพค, ด่านไฟป่าแม่เลย 20 แพค

อย่างไรก็ตามต้องขออภัยท่านที่ร่วมเดินทางไปมอบน้ำดื่มและเครื่อมดื่มชูกำลังข้าวสารอาหารแห้งในครั้งนี้ รวมทั้งรายนามผู้รับบริจาคที่ไม่ได้กล่าวถึง ต้องขออภัยมา ณ โอกาศนี้ เนื่องจากการมอบสิ่งของ ของชมรมฯได้เดินทางไปหลายพื้นที่ รายนามอาจจะขาดตกบกพร่องไปบ้าง ก็ต้องขออภัย หากได้มีโอกาสลงพื้นที่ครั้งต่อไป จะนำรายนามทุกท่านเปิดเผยให้ทราบอีกครั้ง.