ข่าวภาคเหนือ » ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 บุคลากรในศูนย์ราชการ ป้องกันการติดเชื้อหลังปีใหม่

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 บุคลากรในศูนย์ราชการ ป้องกันการติดเชื้อหลังปีใหม่

4 มกราคม 2022
263   0

Spread the love

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งสาธารณสุข ตรวจหาเชื้อโควิด-19 บุคลากรภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 หลังวันหยุดยาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ทำการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกด้วยชุดตรวจ ATK กลุ่มข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และพนักงานทุกคนที่ทำงานภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ กว่า 1,000 คน ในกิจกรรม ATK Day ในการนี้ นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจคัดกรอง พร้อมกำกับ ดูแล การปฏิบัติงานการตรวจหาเชื้อในกลุ่มบุคลากรของศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่  เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์โอไมครอน เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้มาใช้บริการ ภายหลังวันหยุดยาวในช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 และกลับมาทำงานเป็นวันแรก

ทั้งนี้ ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ อส. ประจำทางเข้าประตูศูนย์ราชการฯ เพื่อขอดูหลักฐานผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ทุกคนก่อนขึ้นอาคารทำงาน ส่วนผู้มาใช้บริการจะต้องแสดงผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มก่อน จึงจะขึ้นอาคารได้   ทั้งนี้จังหวัดเชียงใหม่ กำหนดให้มีการตรวจซ้ำอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2565 เพื่อความแม่นตรง ปลอดภัย ทั้งยังเป็นการค้นหาผู้ติดเชื้อที่ไม่มีอาการ และนำเข้าสู่ระบบการรักษา ตัดวงจรการระบาดได้โดยเร็ว และป้องกันไม่ให้เกิดการกระจายตัวของเชื้อขยายเป็นวงกว้าง