ข่าวภาคเหนือ » ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมืองตั้งด่านสกัดยาเสพติด ยึดยาบ้า 4.4 แสนเม็ด ซ่อนในตัวถังรถเก๋ง เตรียมขยายผลในพื้นที่

ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมืองตั้งด่านสกัดยาเสพติด ยึดยาบ้า 4.4 แสนเม็ด ซ่อนในตัวถังรถเก๋ง เตรียมขยายผลในพื้นที่

3 ธันวาคม 2021
292   0

Spread the love

ทหาร ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมืองตั้งด่านสกัดยาเสพติด ยึดยาบ้า 4.4 แสนเม็ด ซ่อนในตัวถังรถเก๋ง เตรียมขยายผลในพื้นที่

    วันที่ 3 ธ.ค. 64 พันเอก สุทธิ์เขตต์  ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 เปิดเผยว่า กำลังทหารจากกองบังคับการควบคุมที่ 1 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการหน่วยสุนัขทหารที่ 7 หมวดสุนัขทหาร กองกำลังผาเมือง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง ได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณ บ.สามแยก ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย  จนกระทั่งเวลา 11.50 น. ได้ พบรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า แอคคอร์ท สีบรอนซ์ ผ่านมาที่ด่านตรวจ ถึงได้ขอทำการตรวจค้น ทราบชื่อคนขับคือ นายสมาน แซ่หลู่ อายุ 27 ปี ชาว ต.แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ท่าทางมีพิรุจ เมื่อเจ้าหน้าที่สอบถาม ผู้ต้องสงสัยให้การวกไปวนมาทาง

 

เจ้าหน้าที่จึงได้ขอทำการตรวจค้นอย่างละเอียด โดยผลการตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) บรรจุอยู่ในห่อพลาสติกสีดำ จำนวน  220  ห่อ ห่อละ 2,000 เม็ด รวมทั้งสิ้นประมาณ  440,000  เม็ด ซุกซ่อนอยู่ตามส่วนประกอบตัวถังรถยนต์ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายสมานพร้อมของกลางให้กับพนักงานสอบสวน สภ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมเตรียมขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป