ข่าวภาคเหนือ » ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลกออกตรวจร้านอาหาร สถานบันเทิง หลังมีหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงค์ธรรมว่า ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนคำสั่ง ลงพื้นที่แล้วพบยังปิดให้บริการเป็นจำนวนหลายร้าน

ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลกออกตรวจร้านอาหาร สถานบันเทิง หลังมีหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงค์ธรรมว่า ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนคำสั่ง ลงพื้นที่แล้วพบยังปิดให้บริการเป็นจำนวนหลายร้าน

18 พฤศจิกายน 2021
434   0

Spread the love

ชุดจัดระเบียบสังคมจังหวัดพิษณุโลกออกตรวจร้านอาหาร สถานบันเทิง หลังมีหนังสือร้องเรียนศูนย์ดำรงค์ธรรมว่า ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ฝ่าฝืนคำสั่ง ลงพื้นที่แล้วพบยังปิดให้บริการเป็นจำนวนหลายร้าน

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20.00 น. นายณฐพล นพณัฐธนากุล ปลัดอำเภอ (จพง.ปค.ชำนาญการพิเศษ) รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายสุธี ชำนาญจิตร ปลัดอำเภอ (ฝ่ายความมั่นคง) นายอรัญ  นิยะกิจ ปลัดป้องกัน บูรณาการร่วมกับ ผช.ป้องกันจังหวัดพิษณุโลก รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก จนท.ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก จนท.ตำรวจ ปคม. จนท.พมจ.พล. จนท.ตำรวจตม. สมาชิก อส.จ.พิษณุโลก ที่ 2 สมาชิก อส.อ.เมืองพิษณุโลก ที่ 3 ชุดจัดระเบียบสังตมอำเภอเมืองพิษณุโลก และศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองพิษณุโลก ร่วมกันออกตรวจร้านอาหาร ตามคำสั่ง ศบค.จังหวัด ที่ 9159/2564 ลงวันที่ 9 พฤศจิกายน 2564 จำนวน 14 ร้าน เนื่องจากมีผู้ร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิษณุโลกว่า ไม่ปฎิบัติตามคำสั่ง ศบค. จังหวัดพิษณุโลก ประกอบด้วย 1.ร้านทางเกวียน 2.ร้านมหาซน 3.ร้านลาเกอร์ 4. ร้านดิสทิค 65 5. ร้านวู๊ดสต๊อค 6. ร้านสนุกนึก 7. ร้านแอบแดก 8. ชัตอัพ 9. ร้านวีพิด 10. ร้านแรบบิท 11. ร้านตะวันแดง 12. ฟอร์เต้ 13. ประชาชื่น 14. นั่งเล่น

สำหรับร้านอาหารลำดับที่ 1-7 ได้มีเรื่องร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเรื่องจำหน่ายแอลกอฮอลก์และไม่ปฎิบัติตามคำสั่ง ศบค.จังหวัด ซึ่งชุดตรวจและศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ได้ชี้แจงทำความเข้าใจในเรื่องมาตรการของจังหวัดว่ายังไม่สามารถจำหน่ายแอลกอฮอลก์และนั่งดื่มแอลกอฮอลก์ในร้านได้ ซึ่งผู้ประกอบการได้รับทราบและพร้อมปฎิบัติตามคำแนะนำชุดตรวจ โดยชุดตรวจฯ ได้มอบคำสั่งล่าสุดของ ศบค.จังหวัดพิษณุโลก ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยได้เรียกใบเสร็จเก็บค่าอาหารและเครื่องดื่ม มาประกอบการตรวจทุกร้าน ทั้งนี้ ร้านที่ 1 – 7 ไม่พบการกระทำผิดแต่อย่างใด – สำหรับ ร้านลำดับที่ 8 – 14 ยังไม่ได้เปิดให้บริการ

Cr ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าว