ข่าวภาคเหนือ » ผบ.มทบ.38 นำทหารจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตก่อนปลดประจำการ ขณะเดียวกันลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวทหารก่อนเข้ากองประจำการผลัด 2/64

ผบ.มทบ.38 นำทหารจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตก่อนปลดประจำการ ขณะเดียวกันลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวทหารก่อนเข้ากองประจำการผลัด 2/64

29 ตุลาคม 2021
239   0

Spread the love

ผบ.มทบ.38 นำทหารจิตอาสาร่วมบริจาคโลหิตก่อนปลดประจำการ ขณะเดียวกันลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวทหารก่อนเข้ากองประจำการผลัด 2/64

พล.ต.คณิศร  อาสมะ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 นำทหารจิตอาสาที่จะปลดประจำการ 21 นาย เข้าร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาพยาบาลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่ธนาคารเลือด รพ.น่าน อ.เมืองน่าน จ.น่าน โดยได้จำนวนโลหิต  9,450  ซีซี

ขณะเดียวกันผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 พร้อมคณะและชุดแพทย์จาก รพ.ค่ายสุริยพงษ์ ลงพื้นที่บ้านสวนหอม ต.ในเวียง อ.เมือง เพื่อเยี่ยมเยียนครอบครัว นายอนุพันธ์ มงคลสินธุ์ ที่เตรียมเข้ารับราชการเป็นทหารกองประจำการ ผลัด 2/64  ซึ่งทางครอบครัวมีฐานะยากจน ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง อาศัยอยู่กับมารดาบุญธรรม ซึ่งมีรายได้ไม่มากและน้องชายป่วยเป็นออทิสติก โดยได้ให้ ชุดแพทย์จาก รพ.ค่ายสุริยพงษ์ช่วยตรวจสุขภาพของมารดาและน้องชาย เพื่อให้ นายอนุพันธ์ ฯ ได้มีความพร้อมในการรับราชการทหารในวันที่ 1 พ.ย.นี้

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 และสัสดีได้ให้ความรู้เบื้องต้นเพื่อสร้างความเข้าใจแก่นายอนุพันธ์ฯ ได้มีความพร้อมในการเข้ามาเป็นทหารทั้งด้านร่างกายและจิตใจ นอกจากนี้ได้มอบถุงยังชีพกองทัพบกและเงินช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้ครอบครัวคลายความกังวลในการที่บุตรหลานจะเข้ามาเป็นทหารกองประจำการเพื่อรับใช้ชาติ ซึ่งกองทัพบกให้ความสำคัญและตระหนักเป็นอย่างดี