ข่าวภาคเหนือ » หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองจับกุมต่างด้าว 6 คน จาก สมม. สารภาพจ่ายให้ผู้นำพาคนละ 25,000 บาท เพื่อไปทำงานในกรุงเทพฯ ที่บริเวณด่านตรวจบ้านผาหงษ์ อ.ไชยปราการ จว.ช.ม.

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองจับกุมต่างด้าว 6 คน จาก สมม. สารภาพจ่ายให้ผู้นำพาคนละ 25,000 บาท เพื่อไปทำงานในกรุงเทพฯ ที่บริเวณด่านตรวจบ้านผาหงษ์ อ.ไชยปราการ จว.ช.ม.

10 ตุลาคม 2021
225   0

Spread the love

พันเอกวีระชัย ผองแก้ว ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 เปิดเผยว่า  จากการปฏิบัติภารกิจในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อสกัดกั้นการลักลอบค้ายาเสพติด และสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่รับผิดชอบของกองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมือง บริเวณด่านตรวจบ้านผาหงษ์  ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมาสามารถจับกุมแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายจำนวน 6 คน เป็นชาย 1 คนและหญิง 6 คน เดินทางเท้าผ่านเข้ามาใกล้ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเพื่อขอทำการตรวจค้น  พบว่ากลุ่มแรงงานดังกล่าว ได้เดินทางมาจากเมืองตองจี ประเทศเมียนมา ซึ่งมี นาย อ่องคาย ชาวเมียนมา เป็นผู้นำพา โดยทั้งหมดได้จ่ายเงินให้ผู้นำพา คนละ 25,000 บาท

ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กล่าวต่อว่า จากการสอบถามผุ้ถูกจับกุมยังพบว่า กลุ่มแรงงานดังกล่าวได้เดินทางเข้าประเทศ ผ่านเส้นทางธรรมชาติ ในพื้นที่ อ.ฝาง โดยเมื่อมาถึงฝั่งประเทศไทยจะมีรถมารอรับ เพื่อไปส่งพักไว้ที่บ้านหนองเบี้ย ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ  รอเวลาพลบค่ำทั้งหมดจะเดินอ้อมผ่านด่านตรวจ เพื่อขึ้นรถไปทำงานที่กรุงเทพฯ เบื้องต้นหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 4 กองกำลังผาเมืองได้นำแรงงานทั้งหมดเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบตามมาตรการสาธารณสุขก่อนส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป