ข่าวภาคเหนือ » หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง TBC ไทย-เมียนมา ร่วม ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ส่งตัวชาวเมียนมากลับประเทศ 148 คน

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง TBC ไทย-เมียนมา ร่วม ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ส่งตัวชาวเมียนมากลับประเทศ 148 คน

10 ตุลาคม 2021
333   0

Spread the love

ที่สะพานมิตรภาพ ไทย-เมียนมา แห่งที่ 2 บ้านสันผักฮี้ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ในฐานะประธานศูนย์ประสานงานชายแดนส่วนท้องถิ่น ไทย-เมียนมา หรือ TBC ฝ่ายไทย ได้มอบหมายให้ ร.อ.ณัฐเกียรติ แสงไพศรี  หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนประจำพื้นที่ 1  ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ฝ่ายปกครอง นำชาวเมียนมา จำนวน 148 คน ส่งกลับประเทศเมียนมา โดยแยกเป็นผู้ต้องกัก ซึ่งเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายการลักลอบเข้าเมือง ผู้ที่พ้นโทษจากเรือนจำ จำนวน 111 คน ผู้ที่เป็นแรงงานซึ่งเข้ามาทำงานในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมายได้ยื่นเรื่องเพื่อขอเดินทางกลับประเทศจำนวน 47 คน

โดยการส่งตัวในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ได้นำตัวชาวเมียนมาทั้งหมดส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเมียนมา โดยมีการตรวจคัดกรองผู้ที่ส่งตัวทั้งหมด เพื่อตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด – 19 ก่อนจะนำตัวไปยังพื้นที่กักตัวของ จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่ต่อไป

Cr ณัฐวัตร ลาพิงค์/เชียงราย