ข่าวภาคเหนือ » โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เร่งทำความสะอาด ฆ่าเชื้อหลังจากพบเจ้าหน้าที่ของโครงการติด โควิด 1 ราย พร้อมปิดโครงการฯ 7 วัน 15 – 21 ก.ย.64

โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เร่งทำความสะอาด ฆ่าเชื้อหลังจากพบเจ้าหน้าที่ของโครงการติด โควิด 1 ราย พร้อมปิดโครงการฯ 7 วัน 15 – 21 ก.ย.64

16 กันยายน 2021
425   0

Spread the love

โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า เร่งทำความสะอาด ฆ่าเชื้อหลังจากพบเจ้าหน้าที่ของโครงการติด โควิด  1 ราย พร้อมปิดโครงการฯ 7 วัน 15 – 21 ก.ย.64  

โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ประสานไปยังหน่วยกู้ภัย มูลนิธิมิตรภาพมงคลธรรม เพื่อขอกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าทำความสะอาด ฉีดพ่นแอลกอฮอล์ ฆ่าเชื้อบริเวณโดยรอบโครงการและบ้านพักของเจ้าหน้าที่ทุกหลัง   หลังจากพบไทม์ไลน์เจ้าหน้าที่ของโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ 1 รายเป็นผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งรับเชื้อมาจากภรรยาที่ทำงานอยู่โรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก และเป็นผู้ป่วยโควิด-19 เช่นเดียวกัน ซึ่งขณะนี้ทั้งคู่ได้เข้ารับการรักษาตัวตามมาตรการของจังหวัด  ขณะที่เจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยงสูงจำนวน 4 รายได้ทำการเข้าตรวจหาเชื้อ ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทยแล้วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ อยู่ระหว่างการรอผล และได้ทำการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการของ ศบค.

นอกจากนี้เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ ทางโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าได้ประกาศปิดโครงการเป็นเวลา 7 วันนับตั้งแต่วันที่ 15 – 21 กันยายน 2564  หากเปิดให้บริการแล้วจะแจ้งให้ทราบทางหน้าเพจโครงการฯต่อไป