ข่าวภาคเหนือ » จิตอาสาตัวน้อย 2 พี่น้องรายงานปริมาณฝนประจำวัน เพื่อแจ้งเตือนปริมาณน้ำในพื้นที่ อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ที่บ้านดงเหนือ ต​ำ​บ​ลวัง​ผาง

จิตอาสาตัวน้อย 2 พี่น้องรายงานปริมาณฝนประจำวัน เพื่อแจ้งเตือนปริมาณน้ำในพื้นที่ อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ที่บ้านดงเหนือ ต​ำ​บ​ลวัง​ผาง

30 สิงหาคม 2021
337   0

Spread the love

จิตอาสาตัวน้อย 2 พี่น้องรายงานปริมาณฝนประจำวัน เพื่อแจ้งเตือนปริมาณน้ำในพื้นที่ อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน
ที่บ้านดงเหนือ ต​ำ​บ​ลวัง​ผาง


อ​ำ​เภอ​เวียงหนอง​ล่อง จังหว​ั​ดล​ำ​พูน จะมีจิตอาสาตัวน้อย 2 คน คือ ด.ช.พิศลย์ สุขสวัสดิ์ อายุ 11 ปี และ ด.ช.พงศ์วิทย์ สุขสวัสดิ์ อายุ 9 ปี ซึ่งทั้งสองคนเป็นบุตรของนาย พ​สิษฐ์​ สุข​สวัสดิ์ อาสาสมัคร​ฝนหลวง ประธาน​อาสาสมัคร​ฝนหลวง​จังหวัดลำพูน ซึ่งทุกวันในช่วงฤดูฝนสองพี่น้องจะคอยตรวจสอบปริมาณน้ำฝนที่ตกบริเวณที่พักตลอดคืน เพื่อมารายงานในตอนเข้าผ่านทางหลุ่มไลน์ของลุ่มน้ำเจ้าพระยา ที่มีสมาชิกในกลุ่มกว่า 130 คน ในเวลาประมาณ 09.00.- 10.00 น.


นาย พ​สิษฐ์​ สุข​สวัสดิ์ อาสาสมัคร​ฝนหลวง ประธาน​อาสาสมัคร​ฝนหลวง​จังหวัดลำพูน กล่าวว่า บุตรชายทั้งสองคนเป็นจิตอาสา ของหมู่บ้านที่สนใจเรื่องการตรวจสอบปริมาณน้ำฝน เนื่องจากตนเองเป็นอาสาสมัครฝนหลวงอยู่แล้ว จึงคอยให้ความรู้ และแนวทางการปฏิบัติที่สำคัญเรื่องปริมาณน้ำฝน เพื่อให้เด็กๆเกิดความรู้ ความเข้าใจ ก่อนที่จะรายงานปริมาณน้ำฝนในพื้นที่อย่างถูกต้อง
ที่สำคัญอยากฝึกให้เด็กๆได้เรียนรู้จิตอาสา เพื่อต้องการให้ผู้ที่ยังไม่เข้าใจเรื่องการปฏิบัติการฝนหลวงได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น