ข่าวภาคเหนือ » ผบ.มทบ.32 เผย เตรียมนำผลผลิตจากโครงการทหารพันธุ์ดี มทบ.32 ส่งมอบประชาชนเพื่อลดรายจ่ายช่วงสถานการณ์โรควิด – 19

ผบ.มทบ.32 เผย เตรียมนำผลผลิตจากโครงการทหารพันธุ์ดี มทบ.32 ส่งมอบประชาชนเพื่อลดรายจ่ายช่วงสถานการณ์โรควิด – 19

21 สิงหาคม 2021
286   0

Spread the love

ผบ.มทบ.32 เผย เตรียมนำผลผลิตจากโครงการทหารพันธุ์ดี มทบ.32 ส่งมอบประชาชนเพื่อลดรายจ่ายช่วงสถานการณ์โรควิด – 19

พลตรี อโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 เปิดเผยว่า ปัจจุบัน โครงการทหารพันธุ์ดี ค่ายสุรศักดิ์มนตรี เตรียมนำผลผลิตจากหน่วยทหารร่วมโครงการฯ ที่ได้มาตรฐาน GAP (การปฏิบัติการทางเกษตรที่ดี) และมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ อาทิ ผักบุ้ง , มะเขือม่วง , มะเขือเจ้าพระยา , พริก , โหระพา , ชะอม , กล้วยน้ำว้า , ไข่เค็ม และผลผลิตอื่นๆอีกมากมายบรรจุใส่บรรจุภัณฑ์ เตรียมแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่บริเวณชุมชนดอยพระบาท เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) ในการซื้อหรือจัดหาผัก/สิ่งต่างๆที่ใช้ประกอบอาหาร

ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32  กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการเตรียมผลผลิตที่ได้จากโครงการฯ ก่อนนำไปแจกจ่ายช่วยเหลือประชาชน พร้อมทั้งเน้นย้ำกำลังพลที่เดินทางไปแจกจ่าย ขอให้คำนึงว่าการปฏิบัติในครั้งนี้เป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่งที่หน่วยดำเนินการได้ ด้วยใจห่วงใยและต้องการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิดจริงๆ สิ่งที่สำคัญคืออย่าประมาทในการปฏิบัติหน้าที่ต้องตระหนักถึงมาตรการความปลอดภัยของตนเองด้วย