ข่าวภาคเหนือ » หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 94,000 เม็ด พร้อม ไอซ์ ด้านชายแดน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 94,000 เม็ด พร้อม ไอซ์ ด้านชายแดน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

5 สิงหาคม 2021
295   0

Spread the love

หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง ยึดยาบ้า 94,000 เม็ด พร้อม ไอซ์ ด้านชายแดน อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย

     วันที่ 5 ส.ค.64 พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนากุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  เปิดเผยว่า เมื่อ เวลา 0530 ที่ผ่านมา กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  ( ร้อย.ม.2 ฉก.ม.3 ) จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการออกลาดตระเวน/เฝ้าตรวจ บริเวณ บ้านอีก้อผาฮี้ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จังหวัดเชียงราย  และได้ตรวจการณ์พื้นที่เพ่งเล็งพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน เดินทางตามเส้นทางในภูมิประเทศ เข้ามาบริเวณพื้นที่ จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น และทำการยิงเตือน แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว ได้อาศัยความชำนาญในภูมิประเทศหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงได้เข้าควบคุม และตรวจสอบพื้นที่ ตรวจพบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงเป็นเป้สะพายหลังในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 94,000 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนัก 300 กรัม หน่วยจึงได้นำของกลางส่ง สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  กล่าวต่อว่า พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้มอบหมายให้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  กองกำลังผาเมือง จัดชุดสกัดกั้นเพื่อวางกำลังตามแนวชายแดนด้านจังหวัดเชียงราย จำนวน 63 ชุดปฏิบัติการ โดยเป็นกำลังปกติ 27 ชุดปฏิบัติการ และกำลังเพิ่มเติมจำนวน 36 ชุดปฏิบัติการ ในการสกัดกั้นกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดรวมทั้งป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของผู้ลักลอบเข้าเมืองจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  ได้ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด พร้อมการจัดกำลังออกลาดตระเวน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะตามเส้นทางธรรมชาติที่คาดว่ากลุ่มขบวนการต่างๆจะลับลอบเข้ามา