ข่าวภาคเหนือ » กองกำลังผาเมือง วิสามัญขบวนลักลอบขนยาเสพติดชายแดนไทย-เมียร์มาดับ 1 ศพพร้อมกลางกว่าแสนเม็ด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งเผ่นหนีเข้าประเทศเพื่อนบ้านตามเคย

กองกำลังผาเมือง วิสามัญขบวนลักลอบขนยาเสพติดชายแดนไทย-เมียร์มาดับ 1 ศพพร้อมกลางกว่าแสนเม็ด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งเผ่นหนีเข้าประเทศเพื่อนบ้านตามเคย

31 กรกฎาคม 2021
216   0

Spread the love

พลตรีนฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง สั่งการทุกฝ่ายในพื้นที่ชายแดนเฝ้าระวังตรวจพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง และให้ผลัดเปลี่ยนกำลัง เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าออกพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด19 และยาเสพติดตลอดแรงงานต่างด้าว โดยมี พ.อ.เอกวุฒิ สุขรส ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค.3
ให้ทางกองบังคับควบคุมฯได้ปฏิบัติในพื้นที่ชายแดนอย่างเคร่งครัดเพื่อเป็นการปฏิบัติงานชายแดน มี ร.อ.เจริญศักดิ์ บุตรวงศ์ หัวหน้าฝ่ายยุทธการกองบังคับการควบคุมทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค.3 จัดชุดปฏิบัติงานเข้าลาดตระเวนชายแดนทุกช่องทางและทาง ร.อ เผด็จ ชัยฤทธิ์ ผบ ร้อย ทหารพรานที่.3306 นำทีมในพื้นที่รับผิดชอบ จึงจัด กำลังเพื่อทำการผลักดัน ในกระทั่ง เวลา17.00 น วันที่ 30 กรกฏาคม 2564 รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะได้มีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ จึงได้จัดกำลัง จาก ร้อย.ทหารพรานที่.3306 จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ทำการ ลาดตะเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณช่องทางคอกวัวใหม่ บ้านนามะอื้น ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ต่อมาเวลา 17.30 น ระหว่างทำการ ลาดตระเวนตรวจพบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จำนวนประมาณ 4 – 5 คน พร้อมอาวุธไม่ทราบชนิด เจ้าหน้ที่ทหาร.จึงได้ส่งสัญญาเเละแสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น กลุ่มบุคคลดังกล่าวและขณะที่เห็น เจ้าหน้าที่ จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ เจ้าหน้าที่ทันที จึงเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที หลังเสียงปืนสงบลง เจ้าหน้าที่ทหารชุดประทะได้สำรวจที่เกิดเหตุ

ผลการปฏิบัติ กลุ่มขบวนการเสียชีวิต 1 คน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก, ปลอกกระสุน AK-47 จำนวน 3 นัด และพบเป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 2 เป้ ข้างในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 100,000 เม็ด ส่วนเจ้าหน้าทหารปลอดภัยทุกนาย ปั ขณะเดียวกัน หน่วยได้จัดกองหนุนเข้าควบคุมบริเวณพื้นที่ และติดตามส่วนที่หนี คาดว่าจะหนีออกนอกประเทศเพราะพื้นที่ปะทะติดชายแดนห่างจากตะเข็บเพียง 3 กิโลเมตรเป็นประเทศพม่าอีกทั้งขบวนการลำเลียงยาเสพติดกลุ่มดังกล่าวจะชำนาญทางป่าเขาเป็นอย่างดีด้วย ชุดปฏิบัติการจึง แจ้งเหตุให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทราบพร้อมพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อายมาตรวจจุดเกิดเหตุพร้อมนำยาบ้าและอาวุธปืนไปดำเนินคดีตามกฏหมายแล้ว