ข่าวภาคเหนือ » ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังลาดตระเวน พบยาไอซ์ 60 กิโลกรัม ในพื้นที่ อ.แม่สาย จว.เชียงราย คาดเตรียมขนเข้าพื้นที่ตอนใน

ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังลาดตระเวน พบยาไอซ์ 60 กิโลกรัม ในพื้นที่ อ.แม่สาย จว.เชียงราย คาดเตรียมขนเข้าพื้นที่ตอนใน

23 กรกฎาคม 2021
374   0

Spread the love

ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง จัดกำลังลาดตระเวน พบยาไอซ์ 60 กิโลกรัม ในพื้นที่ อ.แม่สาย จว.เชียงราย คาดเตรียมขนเข้าพื้นที่ตอนใน

พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการที่กองบังคับการควบคุมที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  กองกำลังผาเมือง ( บก.ควบคุม 2 ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง ) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ จึงได้จัดกำลังจาก กองร้อยทหารม้าที่ 4 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3  ( ร้อย.ม.4  ฉก.ม.3 ) ลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่เสี่ยง  ต่อมา เมื่อ 23 ก.ค.64  เวลา 0700  หน่วยได้ตรวจพบถุงดำต้องสงสัยจำนวน 3 ถุง บริเวณ ฌาปนสถาน บ.ศรีป่าแดง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จว.เชียงราย จากการตรวจสอบพบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) บรรจุอยู่ภายในถุงดำดังกล่าว จำนวน 60 กิโลกรัม หน่วยจึงได้ประสาน ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และ ผู้นำชุมชน ร่วมกันตรวจยึดและส่งของกลางให้กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะช้างเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป

ทั้งนี้ที่ผ่านมา กองกำลังผาเมืองได้เปิดยุทธการในการสกัดกั้นยาเสพติดและการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.เชียงราย โดยจัดกำลังปฏิบัติภารกิจ จำนวน 42  ชุดปฏิบัติการ โดยในห้วงปฏิบัติการได้สกัดกั้นยาเสพติดไว้ที่แนวชายแดน เป็นยาบ้า ประมาณ 4.8 ล้านเม็ด และไอซ์  218.5 กก. พร้อมผู้ต้องหาจำนวน  3  รายในพื้นที่ชายแดนของ อ.ฝาง และ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ และพื้นที่ อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย