ข่าวภาคเหนือ » กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด พื้นที่บ้านขอบด้ง อ.ฝาง จว.เชียงใหม่

กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด พื้นที่บ้านขอบด้ง อ.ฝาง จว.เชียงใหม่

15 กรกฎาคม 2021
346   0

Spread the love

กองกำลังผาเมืองโดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 พบกลุ่มขบวนการค้ายาเตรียมขน ยาบ้า200,000 เม็ด  พื้นที่บ้านขอบด้ง อ.ฝาง จว.เชียงใหม่

พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า จากการที่กองกำลังผาเมือง โดยกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ( ร้อย.ม.3 ฉก.ม.5 )ได้จัดกำลังออกลาดตระเวนเพื่อเตรียมซุ่มโจมตี เพื่อเปิดยุทธการบริเวณเส้นทางธรรมชาติ   บ.ขอบด้ง ต.ม่อนปิ่น อ.ฝาง จว.เชียงใหม่  ช่วงบ่ายวันนี้ ได้ตรวจพบชาย 2 คน สะพายเป้ เดินทางเข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ  เพื่อเข้ามาบริเวณพื้นที่ซุ่มโจมตี  เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่บุคคลดังกล่าว ได้ทิ้งเป้ และอาศัยความชำนาญในพื้นที่หลบหนีกลับไปฝั่ง สหภาพเมียนมาได้ เจ้าหน้าที่ทหารจากกองร้อยทหารม้าที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบเป้สีเขียวจำนวน 2 ใบ บรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)  จำนวนเป้ละ100,000 เม็ด รวมทั้งสิ้น 200,000 เม็ด  และได้นำยาเสพติดส่งให้กับ สภ.ฝาง เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในห้วงวันที่  6 ถึง 20 กรกฎาคม 2564 กองกำลังผาเมืองได้เปิดยุทธการ เพื่อสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติด และจำกัดเสรีในการปฏิบัติของกลุ่มขบวนการ  ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดเชียงราย โดยหน่วยได้จัดกำลังปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 25 ชุดปฏิบัติการ และจัดตั้งกองบังคับการควบคุมติดตามสถานการณ์ จำนวน 2 พื้นที่ ขณะที่พื้นที่จังหวัดเชียงราย กำลังปฏิบัติภารกิจจำนวน 17 ชุดปฏิบัติการพร้อม จัดตั้งกองบังคับการควบคุมติดตามสถานการณ์ จำนวน 2 พื้นที่