ข่าวภาคเหนือ » พิษณุโลก ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลกบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจตลาดนัดหลังมีคำสั่งให้ขายได้ปกติ

พิษณุโลก ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลกบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจตลาดนัดหลังมีคำสั่งให้ขายได้ปกติ

10 กรกฎาคม 2021
347   0

Spread the love

พิษณุโลก ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพิษณุโลกบูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกตรวจตลาดนัดหลังมีคำสั่งให้ขายได้ปกติ

นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก นายธรรมรัตน์ เพชรี สาธารณสุขอำเภอเมืองพิษณุโลก นายอรัญ นิยะกิจ ปลัดอําเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย กอ.รมน.จังหวัดพิษณุโลก  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก  ปคม. ชุดชุดปฏิบัติการพิเศษ DOPA37 ร่วมออกตรวจตลาดนัด ร้านโชว์ห่วย ร้านจิ้มจุ่มหมูกระทะ ร้านอาหาร ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อเน้นย้ำมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัส covid-19

นายธรรมรัตน์ เพชรี สาธารณสุขอำเภอเมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่าการออกตรวจในครั้งนี้ได้เน้นย้ำตามมาตรการโดยเฉพาะตลาดนัด ที่ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ได้อนุญาตขายได้ตามปกติ โดยได้ขอความร่วมมือในการจัดสถานที่เข้า ออก ตลาดให้มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย บริการเจลแอลกอฮอล์ สแกนไทยชนะสำหรับผู้ที่มีมือถือ และสมุดบันทึกสำหรับผู้ที่ไม่มีมือถือ เพื่อรู้เวลาเข้า – ออก ส่วนมาตรการร้านค้าตลาดนัดจะต้องเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตรครึ่ง สวมใส่หน้ากากอนามัยทั้งลูกค้าและผู้ขาย มีแผ่นพลาสติกใสกั้นระหว่างลูกค้าและผู้ขาย ผู้ขายต้องมีเจลแอลกอฮอล์บริการให้แก่ลูกค้า และโดยเฉพาะอาหารประเภท ซูชิ ขนมปัง ห้ามให้ลูกค้านำอุปกรณ์หยิบจับอาหารเอง สมควรให้ผู้ขายเป็นผู้ที่ใช้อุปกรณ์หยิบจับอาหารให้ลูกค้า เป็นต้น ในส่วนร้านค้าโชว์ห่วย และ ร้านอาหาร ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้งดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ปรีชา นุตจรัส รายงานข่าวพิษณุโลก